Webinar Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Webinar

Thế giới luôn vận hành và không ngừng phát triển. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ số đã và đang mở ra những bước tiến mới trong việc kết nối trực tuyến. Webinar hiện nay được coi như là một phương pháp như vậy và rộng hơn rất nhiều. Vậy chính xác Webinar là gì và ứng dụng của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

webinar
Webinar là gì?

Webinar là gì?

Webinar là cuộc hội thảo video qua mạng Internet dựa trên nền tảng website nhằm mục đích kết nối người diễn giả (người sở hữu) với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bên cạnh việc tự thuyết trình, bạn còn có thể mời những khách mời cùng tham gia Webinar tại nhiều địa điểm khác nhau. Nền tảng này còn cho phép diễn ra sự tương tác giữa bạn và khán giả, chẳng hạn khán giả có thể đặt ra những câu hỏi và trò chuyện trực tiếp với bạn. Nhiều Webinar còn xây dựng mục hỏi và đáp ở phần cuối của chương trình nhằm giải đáp thắc mắc của khán giả về nội dung vừa được trình bày trước đó.

Trong hầu hết các trường hợp thì Webinar thường được sử dụng cho mục đích kinh doanh, xây dựng định hướng, phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn được sử dụng thường xuyên cho các buổi họp nhóm nội bộ, đặc biệt là trong các môi trường làm việc quốc tế.

Những hiệu quả khi sử dụng Webinar là gì?
Những hiệu quả khi sử dụng Webinar là gì?

Những hiệu quả khi sử dụng Webinar là gì?

Quảng bá doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều chuyên gia sử dụng Webinar để cung cấp nhiều thông tin hữu ích về công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình. Cách làm này vừa có khả năng quảng bá thương hiệu vừa kết nối với khán giả một cách thân thiện và gần gũi.

Giảng dạy

Cũng có nhiều người thiết kế và sử dụng Webinar dưới dạng các bài giảng hay các hội thảo chuyên đề. Điều này nhằm mục đích giảng giải cho mọi người hiểu rõ về một vấn đề nào đó, thường là những vấn đề thiên về học thuật.

Bán sản phẩm

Hơn nữa, nhiều đơn vị kinh doanh hiện cũng sử dụng Webinar để bán sản phẩm và dịch vụ riêng của họ. Sự tương tác qua lại giữa chủ nhà và khách hàng sẽ đem lại hiệu quả cho cả hai phía. Người mua sẽ tìm hiểu được các thông tin cần thiết và đưa ra các lựa chọn hợp lý hơn. Đồng thời người bán cũng sẽ nhận được những phản hồi của người mua về sản phẩm của họ.

Giao diện Webinar
Giao diện đơn giản, thân thiện của Webinar

Phỏng vấn

Ngoài mục đích quảng bá và giảng dạy, Webinar còn là một công cụ vô cùng hữu ích nhằm phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu, những người có chuyên môn cao trong những lĩnh vực riêng. Cách này thường sẽ thu hút lượng lớn người xem và những người tham gia xem thường là những người có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề đó. Do đó, tính năng này đem lại hiệu quả cho cả hai bên với sự tương tác về cả hai chiều.

Nếu bạn đóng vai trò là một “khán giả” trong Webinar, nền tảng này sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức, cho phép bạn học và có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu. Còn nếu bạn đã là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn am hiểu, Webinar sẽ giúp bạn “đến gần” hơn với những khán giả của mình. Bởi Webinar có khả năng “chứa” được số lượng lớn người tham gia, khắc phục hoàn toàn những hạn chế về không gian, địa lý thông thường. Điều này góp phần to lớn trong việc mở ra nhiều cơ hội cho mọi người trên toàn thế giới được tiếp cận với những vấn đề cũng như nền giáo dục tiên tiến nhất.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu và trả lời phần nào cho câu hỏi “Webinar là gì?”. Bên cạnh những ưu điểm về tương tác hai chiều, khắc phục được giới hạn địa lý của Webinar, nền tảng này còn có thể được ghi lại và thêm thắt, sửa chữa như các sản phẩm kỹ thuật số khác. Do đó, sau các buổi quảng bá, hội thảo, huấn luyện,… các chuyên gia có thể chỉnh sửa và đưa ra những sản phẩm hoàn thiện nhất đến những “khán giả” của mình.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.