Vultr Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Vultr

Vultr được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ để hỗ trợ rất tốt cho phần cứng. Đây chắc hẳn là cái tên khá quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt với những ai làm việc liên quan đến máy tính, tin học hoặc chuyên ngành công nghệ thông tin. Thế nhưng, vẫn còn một số người không biết về Vultr. Vậy Vultr là gì và ưu điểm của nó ra sao? Đối với những người mới bắt đầu thì làm thế nào đăng ký Vultr?

Vultr là gì?

Vultr là công ty chuyên cung cấp dịch vụ VPS Server được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. Được hình thành và phát triển từ năm 2014, các cụm Server đã nhanh chóng được mở rộng và phân bố với hơn 16 nơi khác nhau trên thế giới. Vultr được xem là địa chỉ cung cấp VPS Server uy tín, chất lượng với phần cứng của Vultr là 100%. Theo thống kê hiện nay, số lượng người dùng của Vultr đang ngày càng tăng nhanh, với con số lên đến hơn 100 nghìn người sử dụng.

Hiện nay, Vultr được đánh giá là một trong những gói dịch vụ có giá tương đương cloud server nhưng lại có thể mang đến nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn. Đặc biệt, Vultr thường tính tiền dựa trên giờ sử dụng nên tùy thuộc vào mức độ sử dụng mà quyết định số tiền bạn phải trả. Với giá thành tương đối rẻ, hoạt động ổn định, hiệu năng cao nên Vultr luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người.

Với những thông tin trên, giờ đây bạn có thể hiểu hơn về Vultr là gì. Đồng thời, để có thể an tâm khi sử dụng bạn có thể tìm hiểu về những ưu điểm của Vultr.

Ưu điểm khi sử dụng Vultr

Như các bạn đã biết, Vultr có 16 trung tâm dữ liệu được phân bố rộng khắp trên nhiều quốc gia khác nhau. Đây chắc hẳn là một trong những ưu điểm vượt trội để giúp việc kết nối trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Riêng, đối với Việt Nam bạn có thể chọn Singapore hoặc Nhật Bản để làm Server.

Hệ thống Vultr được sử dụng với 100% là ổ cứng SSD. Vì thế, giúp việc truy xuất dữ liệu của bạn sẽ không bị gián đoạn, thường diễn ra nhanh chóng hơn và hạn chế các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình truy xuất.

Hơn thế, một trong những lợi thế khi sử dụng Vultr là giá thành. Vultr thường có mức giá rất rẻ so với nhiều gói dịch vụ khác. Trung bình, mỗi tháng bạn chỉ cần từ 2.5 – 5 $ là đã có thể sử dụng cấu hình CPU trên 500 Mb RAM và từ 10 – 15 GB SSD tùy thuộc vào mức giá mà bạn chọn.

Nhược điểm của Vultr

Thứ nhất: Không có phương thức hỗ trợ nhanh, mà chỉ hỗ trợ bằng phương thức ticket nên khá lâu để nhận được phản hồi

Thứ hai: Tài khoản bị giới hạn ở nhiều mức khác nhau. Bạn muốn sử dụng nhiều hơn phải nhờ đội ngũ của Vultr nâng cấp lên

Hướng dẫn đăng ký Vultr nhận 100$

Bước 1: Nhấn vào link này để đăng ký tài khoản: https://vultr.com

Bước 2:

Bấm vào Create Account

Nhập Email và mật khẩu của bạn.

Lưu ý: Mật khẩu phải bao có ít nhất 10 ký tự, 1 chữ hoa, 1 chữ thường và một số

Bấm Create Account

Thêm phương thức thanh toán vào…

Bạn sẽ được cộng 100$ vào tài khoản Vultr để sử dụng server

Hướng dẫn cài đặt Vultr đơn giản, nhanh chóng

Cài đặt Vultr có lẽ cũng là một trong những vấn đề được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Vì thế, để giúp việc cài đặt của bạn diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo thông qua các bước sau đây:

Hướng dẫn cách cài đặt vultr

Bước 1: Truy cập website

Trước hết, bạn cần nên đăng nhập vào trang web vultr.com để tạo một create account và điền đầy đủ thông tin bao gồm email và mật khẩu.

Bước 2: Chọn vị trí đặt Server

Trên màn hình máy chủ Vultr sẽ hiện 15 quốc gia khác nhau trên khắp các khu vực. Tùy thuộc vào vị trí hiện tại và bạn chọn cho mình vị trí gần nhất có thể là Singapore và Japan nếu bạn đang ở Việt Nam. Bên cạnh đó bạn có thể chọn một số vị trí khác với độ ổn định cao như Los Angeles (Mỹ).

Bước 3: Chọn hệ điều hành (Server Type) và tài nguyên VPS (Server Size)

Tương tự như DigitalOcean, Vultr cũng được cung cấp với nhiều hệ điều hành miễn phí để đáp ứng đa dạng nhu cầu con người. Tùy theo mục đích sử dụng của từng người mà bạn có thể chọn CentOS, Debian hay Ubuntu,…

Tiếp đến , bạn nên chọn gói dịch vụ ứng với tài nguyên mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chọn gói $3.5/ tháng tương ứng 512GB RAM. Đây là gói dịch vụ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Sau khi thành công bạn có thể thêm vào các tính năng cần thiết như: Enable IPv6, Enable Private Network, Enable Auto Backups hoặc Enable DDOS Protection.

Bước 4: Tạo khóa bảo mật và nhập tên miền

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bạn nên tạo khóa SSH. Bạn có thể tạo hoặc bỏ qua đó. Để đăng ký thành công hãy khởi tạo VPS bằng cách nhấn Deploy Now và chờ vài phút để Installing.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Vultr là gì, cũng như cách cài đặt và ưu điểm của Vultr là gì. Hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn hiểu thêm về Vultr và chúc bạn thành công khi tạo VPS Server Vultr cho mình.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.