Ví Điện Tử Là Gì? Các Ví Điện Tử Đang Thịnh Hành Tại Việt Nam

Trong các năm gần đây, ví điện tử đang dần được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Cũng có rất nhiều doanh nghiệp, ngân hàng,… liên kết với ví điện tử nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng. Có thể nói, ví điện tử đang dần làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng theo hướng tích cực hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể xem ví điện tử là gì? Đâu là các loại ví điện tử đang thịnh hành hiện nay bạn nhé!

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là hình thức giao dịch trực tuyến thông qua một tài khoản online. Tài khoản của ví điện tử sẽ lưu trữ tất cả thông tin của người dùng và liên kết với tài khoản ngân hàng để tiến hành nạp tiền, giao dịch. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần phải mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng nữa.

ví điện tử là gì
Ví điện tử là công cụ thanh toán trực tuyến thông minh

Vậy lý do khiến người dùng đánh giá cao ví điện tử là gì? Câu trả lời chính là:

  • Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải rút tiền, mang theo thẻ ngân hàng,… thì giờ đây bạn có thể thanh toán chỉ trong vòng vài giây thông qua ứng dụng ví điện tử trên di động.
  • Nhanh chóng, dễ dàng: Mọi giao dịch trên ví điện tử đều đã được đồng nhất và xác minh từ khi đăng ký tài khoản. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng kiểm soát thông tin và thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng.
  • Tiện lợi: Ví điện tử có thể giúp bạn thanh toán hóa đơn, trả tiền điện nước, mua thẻ điện thoại, thanh toán cước di động, mua vé xem phim, đặt hàng trực tuyến… Vô cùng tiện lợi.
  • Hưởng nhiều ưu đãi: Có hàng ngàn ưu đãi đang chờ bạn trải nghiệm. Những ưu đãi này có thể đến từ nhà phát hành và các đơn vị đối tác. Bạn sẽ được chiết khấu sau mỗi giao dịch trên ví.

Các ví điện tử đang thịnh hành tại Việt Nam hiện nay?

Để dễ hình dung hơn xem ví điện tử là gì thì bạn hãy trực tiếp trải nghiệm các loại ví điện tử. Thị trường ví điện tử đang ngày càng sôi động với sự tham gia của các đơn vị cung cấp trong và ngoài nước. Điểm danh một số loại ví điện tử đang thịnh hành hiện nay thì chúng ta có thể nhắc tới:

Ví điện tử Momo

Dẫn đầu thị trường Việt hiện nay chính là ví điện tử Momo. Đây là một ứng dụng thanh toán thông minh thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến M-Service. Cho đến nay, Momo đã có hơn 5 triệu người dùng với sự hợp tác của nhiều ngân hàng và đối tác khác nhau. Đặc biệt, vào năm 2016, ví điện tử Momo đã nhận được một khoản đầu tư khoảng 28 triệu đô từ Standard Chartered và Goldman Sachs để phát triển sản phẩm. Đây chính là lý do khiến Momo luôn nắm vững vị trí đứng đầu thị trường trong nhiều năm qua.

Ví điện tử Momo
Ví điện tử Momo

Sử dụng ví Momo, bạn có thể thanh toán các hóa đơn, thanh toán trực tuyến, trả hóa đơn điện, nước, mạng, cáp quang,… vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, Momo có rất nhiều mức chiết khấu, khuyến mãi lớn dành cho khách hàng của mình.

Ví điện tử Airpay

Nếu bạn muốn biết rõ hơn ví điện tử là gì thì tại sao không thử tải Airpay và khám phá nhỉ? Ví điện tử Airpay được khách hàng biết đến rộng rãi hơn thông qua việc hợp tác với các đơn vị ăn uống và giải trí như Now, VNtrip… AirPay được phát hành bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED) và được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ví AirPay được liên kết với khá nhiều ngân hàng. Theo đó, bạn có thể thoải mái nạp tiền, rút tiền và sử dụng dịch vụ mà ví mang lại.

Ví AirPay
Ví điện tử AirPay

Ví điện tử Zalo pay

Zalo Pay là dịch vụ thanh toán trực tuyến rất phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Zion thuộc Tập đoàn VNG. Nếu bạn muốn biết cụ thể ví điện tử là gì thì Zalo pay có thể giải đáp cho bạn. Bởi ví điện tử này tích hợp tất cả chức năng cần thiết mà các nhà cung cấp muốn mang tới cho người dùng.

Với Zalo pay, bạn có thể nạp tiền, rút tiền từ ví về tài khoảng ngân hàng, thanh toán, mua vé xem phim… một cách an toàn và nhanh chóng. Ví Zalo pay được liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, TPbank, ViettinBank, BIDV, SacomBank, EximBank… Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Ví Zalo pay
Ví điện tử Zalo pay

Ví điện tử Moca

Nhắc đến Moca, có thể nhiều người sẽ hơi lạ lẫm bởi đây là một cái tên mới trên thị trường thanh toán trực tuyến. Ví điện tử Moca chính thức hoạt động vào đầu năm 2016. Chỉ trong vòng 3 năm, thương hiệu này đã đạt được một vị trí nhất định trên thị trường. Hiện ví Moca đang là đối tác của 8 ngân hàng gồm Sacombank, VPBank, Vietcombank, Maritime Bank, HD Bank, ACB, OCB, SCB. Người dùng có thể sử dụng Moca thanh toán ở hơn 4000 điểm khác nhau. Một số địa điểm nổi tiếng có thể kể đến như 7Eleven, McDonald’s, FPT, VNPT, Fanny, Taxi Ba Sao, Taxi Thành Công…

ví điện tử moca là gì
Ví điện tử Moca

Để hiểu được ví điện tử là gì thì bạn chỉ cần tải một app bất kỳ trong các loại ví điện tử trên và khám phá. Tin chắc rằng chỉ với vài bước “mần mò” là bạn có thể sử dụng một cách thành thạo rồi đó. Ví điện tử không chỉ nhanh – gọn – nhẹ mà còn vô cùng tiện ích và tiết kiệm nữa đấy. Còn chờ gì mà không sử dụng nào?

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.