Thẻ Visa Là Gì? Nên Dùng Loại Thẻ Visa Nào?

Bên cạnh loại thẻ ATM có tính năng chuyển tiền, rút tiền thông thường thì có một loại thẻ cũng thông dụng không kém. Đó chính là thẻ Visa. Hiện nay thẻ visa khá dễ làm và có nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng nên nó được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về thẻ Visa là gì và các loại thẻ Visa hiện có hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

Thẻ visa là gì?

Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành năm 1976 bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ thông qua sự hợp tác với các ngân hàng. Hiện nay, thẻ Visa được áp dụng rất rộng rãi tại Châu Mỹ, Châu Á và nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi thế chỉ cần là nơi chấp nhận thẻ visa thì bạn có thể thanh toán tiêu dùng bất cứ lúc nào.

thẻ tín dụng
Thẻ Visa được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Những ưu đãi nổi bật của thẻ visa có thể kể đến như:

  • Chủ sở hữu thẻ Visa có thể dễ dàng thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ mà không cần mang theo tiền mặt. Đặc biệt, nếu thanh toán ngoài nước, tiền sẽ tự động quy đổi giá trị ngoại tệ nên bạn sẽ không cần mất thời gian đi đổi tiền!
  • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn, mua hàng trực tuyến, chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.
  • Một số loại thẻ visa có thể tiêu dùng trước – trả tiền sau trong một kỳ hạn nhất định nên bạn sẽ có sẵn một nguồn vay trong lúc cần gấp.
  • Có kết nối với các hệ thống SMS banking, Internet banking, ví điện tử… do đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn thanh toán và quản lý hơn.

Nên dùng loại thẻ visa nào?

Hiện tại thẻ Visa gồm có 3 loại: Thẻ Visa Debit, Visa Credit, Visa Prepaid. Trong đó:

thẻ visa là gì
Trên mặt thẻ sẽ có ghi thông tin giúp bạn phân biệt được các loại thẻ dễ dàng

Thẻ Visa Debit

Thường được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ này tương đối giống với thẻ ATM thông thường nhưng khác là nó có thể chi tiêu, rút tiền, thanh toán thay cho tiền mặt trên phạm vi toàn cầu. Số tiền sử dụng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng.

Thẻ Visa Credit 

Là thẻ tín dụng quốc tế. Đây là loại thẻ visa thông dụng nhất giúp chủ thẻ thanh toán trước – trả tiền sau trong hạn mức thẻ quy định. Để làm được thẻ Visa Credit, bạn sẽ cần chứng minh thu nhập để quyết định hạn mức thẻ và kỳ hạn hoàn tiền.

Thẻ Visa Prepaid

Là thẻ visa trả trước có chức năng thanh toán quốc tế. Bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính hay mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nếu mất thẻ thì sẽ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất. Bởi vậy, người ta chỉ sử dụng thẻ prepaid trong trường hợp làm thẻ phụ, để thanh toán các khoản chi nào đó.

Dựa theo những đặc điểm trên, bạn đã quyết định được nên làm thẻ visa loại nào chưa? Nếu bạn không có một nguồn thu nhập cố định để chứng minh thu nhập thì nên sử dụng thẻ debit. Còn nếu bạn đủ khả năng tài chính thì có thể xem xét sử dụng Visa credit. Thẻ credit có thể sẽ hữu dụng hơn trong nhiều trường hợp nhưng chính sự “tiêu trước trả tiền sau” sẽ là cái bẫy khiến người tiêu dùng cõng trên lưng một khoản nợ cho những thứ không cần thiết đấy nhé.

Các hạng thẻ visa thông dụng hiện nay

Vậy màu sắc và thiết kế trên thẻ Visa có sự khác biệt gì không nhỉ? Đó chính là cơ sở để phân loại thẻ. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều có 5 loại thẻ để khách hàng lựa chọn là:

thẻ visa là gì
Thẻ Visa được phân làm nhiều hạng thẻ khác nhau
  1. Thẻ classic (hạng chuẩn): Với hạng thẻ này, bạn có thể thanh toán, mua sắm, rút tiền… tại hàng triệu điểm trên toàn thế giới. Tuy nhiên hạn mức chi tiêu của loại thẻ này là thấp nhất trong các thẻ.
  2. Thẻ gold (hạng vàng): Có hạn mức chi tiêu cao hơn hạng chuẩn. Thêm vào đó, bạn có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ du lịch, y tế, gọi điện thoại miễn phí tới trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa…
  3. Thẻ platinum (hạng bạch kim): Thuộc dòng thẻ cao cấp của Visa. Hạng thẻ này được nhiều quyền lợi hỗ trợ hơn và còn được nhiều ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá của nhiều đơn vị đối tác khác nhau.
  4. Thẻ Signature (dấu ấn riêng): Dòng thẻ tín dụng Signature được phát hành cho những người có thu nhập rất cao như một dấu ấn để tạo thương hiệu bản thân. Chủ sở hữu thẻ sẽ nhận được nhiều đặc quyền không thể có tại các loại thẻ thông thường.
  5. Thẻ Infinite (không giới hạn): Infinite là dòng thẻ rất hiếm gặp. Đây là dòng thẻ cao cấp nhất mà tổ chức Visa phát hành với những quyền lợi đẳng cấp dành riêng cho chủ thẻ.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất giúp bạn hiểu được thẻ Visa là gì. Bạn hãy tham khảo để quyết định sử dụng loại thẻ phù hợp nhé!

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.