Teaser Là Gì? Điểm Khác Nhau Giữa Teaser Và Trailer

Khi các bộ phim, mv ca nhạc ngày càng trở nên phổ biến thì teaser là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu chính xác về teaser. Vậy teaser là gì và khác như thế nào đối với trailer. Những thông tin dưới đây hi vọng có thể phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

Teaser là gì
Teaser ngày càng trở nên phổ biến để thu hút người xem

Teaser là gì?

Teaser là những hình ảnh đầu tiên nếu xuất hiện trong một bộ phim hoặc video âm nhạc nào đó. Đây là những hình ảnh quảng cáo mà nhà sản xuất muốn đưa ra để tạo sự thu hút. Nội dung của teaser thường là những điều bất ngờ nhất trong nội dung của sản phẩm muốn đưa tới người xem.

Thời điểm mà teaser được đưa ra thường là lúc sản phẩm chưa được hoàn chỉnh. Đó có thể là thời gian hậu kỳ đang được diễn ra. Đây là cách thức để kích thích công chúng, giúp họ cảm thấy háo hức hơn trong việc chờ đón một sản phẩm âm nhạc hay một bộ phim mới. Đó có thể là cách hiểu đơn giản về teaser là gì.

Hiểu đơn giản hơn teaser sẽ là một đoạn video có thời lượng rất ngắn, khoảng vài chục giây. Sau khi xem xong teaser chắc chắn bạn cũng sẽ không thể hiểu được bộ phim đó sẽ có nội dung như thế nào. Teaser được hiểu là đoạn video giúp khơi gợi sự tò mò của khách hàng về sản phẩm sắp tới. Đây là một trong phương pháp quảng cáo hiệu quả và có yếu tố gây sốc để thu hút người xem.

Khi sản xuất các kiểu video như thế này cần có sự kết hợp vô cùng chặt chẽ của đội ngũ sản xuất. Bởi yêu cầu về mặt hình ảnh rất cao mới có thể thu hút được khách hàng. Khi sản xuất teaser đang trở thành xu hướng thì bạn không chỉ cần hiểu teaser là già mà còn phải sao để nó trở nên thu hút, độc đáo hơn. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng.

Teaser yêu cầu rất cao về hình ảnh

Teaser giới thiệu sản phẩm thường sẽ chỉ mất một khoản chi phí khá nhỏ. Sự chỉnh chu của teaser cần được chú trọng để có thể đăng tải trên các kênh truyền thông và tạo nên sự lan truyền. Đây sẽ là một trong những bước của chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Teaser có giống trailer không?

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu được về teaser. Tuy nhiên, trailer hiện nay cũng được sử dụng rất nhiều khiến khán giả thắc mắc liệu teaser và trailer có giống nhau. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là hai sản phẩm khác biệt trong quá trình sản xuất video, phim ảnh.

Trailer chính là một đoạn phim quảng cáo cho một bộ phim hoặc một chương trình nào đó. Đoạn video này sẽ được trích ra từ chính bộ phim hay chương trình đó. Khi sản phẩm đã hoàn chỉnh mới có trailer. Điều này đảm bảo đoạn video này được trọn vẹn hơn và sử dụng đúng mục đích trong chiến lược quảng cáo. 

Trailer sẽ có thời lượng dài hơn khoảng từ 1 phút đến 3 phút. Trailer sẽ phải tuân theo một cấu trúc riêng đảm bảo tóm tắt chủ đề của sản phẩm một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đoạn video này vẫn cần đáp ứng yêu cầu về hình ảnh thu hút.

teaser trailer
Teaser là gì? Điểm khác nhau với trailer như thế nào?

Những thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn thấy được điểm khác biệt giữa teaser và trailer. Hai dạng video này hoàn toàn không giống nhau và sử dụng trong chiến lược quảng cáo ở các thời điểm khác nhau. Teaser là gì, chính là dùng phương pháp gây sốc và tạo bất ngờ cho người xem. Còn trailer sẽ được dẫn sắt và mô tả các tình tiết theo cách kể chuyện. 

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “teaser là gì?” Hiểu được định nghĩa này chắc chắn đem đến sự đánh giá tốt hơn khi bạn đang chờ đợi một bộ phim hay một MV ca nhạc nào đó đang chờ được ra mắt. Những kiến thức nghệ thuật bổ ích này sẽ giúp ích cho bạn khi các teaser ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các kênh truyền thông.

Viết một bình luận