SMS Banking Là Gì? Lợi Ích Của Dịch Vụ Này?

Với thời đại số 4.0 hiện nay, SMS Banking đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Cũng như là một trong những dịch vụ được đánh giá khá cao của các ngân hàng. Vậy SMS Banking là gì? Theo dõi ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ về dịch vụ này nhé.

SMS Banking là gì?

SMS Banking là một dịch vụ do các ngân hàng phát hành. Dùng để cung cấp thông tin giao dịch với thẻ thông qua tin nhắn của điện thoại. Dịch vụ SMS Banking có thể dùng để thông báo các thay đổi của các giao dịch sau:

  • Truy cập số dư hiện tại.
  • Báo về nội dung giao dịch như rút tiền, nhận tiền và chuyển tiền online…
  • Hoặc hỗ trợ các tiện ích như: tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất ngân hàng, tra cứu vị trí đặt ATM, dịch vụ hỗ trợ…

Dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng hiện nay có thể hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại mà không phân biệt cao cấp hay bình dân.

Tuy nhiên, SMS Banking không cho phép bạn thanh toán hóa đơn như tiền nước online, nạp thẻ Mobi, Viettel, Vinaphone qua ngân hàng. Mà chủ yếu dùng để truy cập số dư và gửi thông báo giao dịch là chính. Để có thể mở rộng các dịch vụ trên, bạn cần đăng ký thêm Internet Banking hoặc Mobile Banking.

SMS Banking được cung cấp 24/7 qua tổng đài nên bạn có thể sử dụng dịch vụ ở bất kì đâu và bất kì thời gian nào mà bạn muốn. Về chi phí, có ngân hàng sẽ hỗ trợ miễn phí dịch vụ này. Có ngân hàng lại thu phí. Điển hình như Vietcombank thu phí cho dịch vụ này là 11.000đ/tháng.

sms banking là gì
SMS banking là gì và có nên dùng dịch vụ này không

Có nên dùng SMS Banking không?

Có thể nói, SMS Banking là phương tiện giúp cập nhật tình trạng tài khoản ngân hàng của bạn một cách nhanh nhất. Đăng ký SMS Banking lại không quá phúc tạp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại ngân hàng để được hướng dẫn đăng ký dịch vụ này.

Tùy ngân hàng mà dịch vụ SMS Banking sẽ có mức phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, đây là một dịch cần thiết và thiết thực để bạn sử dụng kèm theo khi sở hữu một tài khoản ngân hàng.

Lợi ích khi dùng SMS Banking là gì?

Dịch vụ SMS Banking sẽ tương đối an toàn đối với khách hàng, bởi tính bảo mật cao. Số điện thoại khách hàng dùng để đăng kí chính là số điện thoại chính của mình, nên mọi thông tin đều trong tầm kiểm soát của chủ thể ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo một số lợi ích của SMS Banking trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ này:

  • Tình trạng tài khoản của bạn luôn được cập nhật thường xuyên. Bất kỳ biến động nào của tài khoản cũng đều được thông bào qua tin nhắn sms ngay lập tức.
  • Hỗ trợ cho các tiện ích vốn có của ngân hàng.
  • Chủ động kiểm soát được tài khoản ngân hàng mọi lúc, mọi nơi. Điều này góp phần làm nâng cao tính bảo mật an toàn cho tài khoản.
  • Có thêm kênh cập nhật thông tin liên quan đến ngân hàng như tỷ giá tiền tệ, giá vàng…
  • Có được nhanh chóng các thông tin về lãi suất tiền gửi tiết kiệm, cho vay, khuyến mãi… của ngân hàng.
  • Hỗ trợ tìm kiếm điểm giao dịch, điểm ATM…
SMS là gì
SMS là dịch vụ được các ngân hàng khuyên dùng hiện nay

ATM đã dần thay thế tiền mặt vì mức độ thông dụng, tiện ích và phổ biến của nó thông qua các giao dịch trong thời đại số hiện nay. Hãy trở thành những khách hàng thông minh. Khi có thể vừa chi tiêu với thẻ ATM. Nhưng vẫn có thể tự quản lý tình hình thẻ của mình để chủ động trong việc tiêu xài hoặc bảo mật. Sử dụng dịch vụ SMS Banking do các ngân hàng cung cấp, sẽ giúp bạn an tâm về các giao dịch của mình.

Tạm kết

Còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ rằng SMS Banking là một dịch vụ cần thiết và nên sử dụng đi kèm khi sở hữu tài khoản ngân hàng hiện nay không?

Trên đây là các thông tin về SMS Banking là gì và các lợi ích do dịch vụ này mang lại. Hãy đón xem bài viết tiếp theo của Việt Nam sau tay lái để đọc thêm bài viết về cách đăng ký dịch vụ này nhé.

 

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.