Quy định kích thước thùng carton đi máy bay mới nhất

Kích thước thùng carton đi máy bay là một trong những điều bạn cần chú ý khi tiến hành làm thủ tục bay. Vì  những hãng hàng không đều có những quy định riêng đối với trọng lượng và kích thước của đồ đạc khi ký gửi. Thông thường thùng carton sẽ được chia làm hai loại để thuận tiện cho việc kiểm soát. Hãy cùng xem bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn về kích thước thùng carton đi máy bay nhé.

Quy định chung đối với kích thước thùng carton đi máy bay

Việc gửi hàng hóa bằng đường hàng không hoặc mang kèm đồ đạc khi di chuyển bằng máy bay là cách thuận tiện nhất được nhiều hành khách sử dụng. Vì nó giúp tiết kiệm thời gian rất hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì việc đóng gói đồ đạc và kích thước của các thùng carton cũng có yêu cầu cao hơn. Do đó để có thể vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện và nhanh chóng thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Không vận chuyển những hàng hóa bị cấm

Đây là lưu ý đầu tiên khi bạn đang có ý định muốn gửi hàng hóa trên máy bay. Vì pháp luật đã quy định những điều khoản có liên quan đến vấn đề này. Do đó khi gửi hàng tại sân bay sẽ có những nhân viên an ninh kiểm tra những hàng hóa bạn mang theo. Những mặt hàng hạn chế mà bạn bị cấm khi mang lên máy bay đó là: mắm, rượu, bia…

Những mặt hàng dễ vỡ

Nếu bạn đang có ý định vận chuyển những mặt hàng dễ vỡ thì hãy lưu ý khi đóng gói nên bọc nhiều lớp và có lớp giấy chống trầy xước cẩn thận. Hoặc bạn cũng có thể bọc xốp, khăn mềm…Và đừng quên là nhớ ghi lại hộp dòng chữ “ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để những nhân viên biết và đưa ra cách giải quyết phù hợp. Ngoài ra với những lọ nước hoa không mang theo người bạn cũng nên cẩn thận khi đóng gói hàng hóa nữa nhé.

Kích thước thùng carton khi đi máy bay

Thông thường ở những hãng máy bay trong nước và quốc tế đều có những quy định riêng về việc trọng lượng và kích thước của hàng hóa gửi đi. Cụ thể hành lý không được vượt quá 7kg, hành lý mang đi ký gửi cũng không được vượt quá 30 kg. Với những hàng hóa ở dạng lỏng thì không được mang quá 100ml cho dù là sản phẩm nào đi chăng nữa.

Hành lý xách tay

Các hãng hàng không hiện nay quy định những yêu cầu về kích thước và trọng lượng hàng hóa xách tay như sau:

  • Trọng lượng không được vượt quá 7kg.
  • Hành lý có dạng túi có kích thước tối đa 114 x 60 x 11 cm.
  • Kích thước dành cho vali xách tay có kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm.
  • Những hành lý nhỏ mang theo người như túi, áo khoác… có thể được miễn phí thuế khi qua cửa hải quan.

Đối với hành lý ký gửi

Với những hãng hàng không khác nhau họ sẽ có những quy định trọng lượng và kích thước thùng carton đi máy bay khác nhau. Nhưng chủ yếu hành lý sẽ nằm trong khoảng 20kg-30kg. Còn với những trường hợp số hành lý của bạn nằm ngoài mức quy định trên thì từng hãng hàng không có có giá tiền riêng biệt.

Kích thước thùng carton đi máy bay là 60x40x40 cm đối với hàng nhẹ còn đối với loại hàng hóa nặng thì 50x40x40 cm. Ngoài ra để tạo điều kiện dành cho hành khách bạn sẽ được gửi từ 2-3 kiện hàng miễn phí mỗi lần bay và số lượng quy định tối đa là 10 kiện hàng. Vì vậy hãy sắp xếp và có sự gửi hàng hợp lý bạn nhé.

Đối với hành lý có giá trị

Những hàng hóa có giá trị như đá quý, tiền, máy tính, những loại giấy tờ có giá trị tương đương sẽ không được các hãng hàng không chấp nhận. Tuy nhiên nếu bạn có thể thương lượng và trao đổi riêng với hãng hàng không trước thì vẫn có thể nhận được sự đồng ý. Hơn nữa rủi ro khi gửi những hàng hóa có giá trị rất cao vì thế chúng tôi và những hãng hàng không không hề khuyến khích khách hàng ký gửi loại hàng hóa này. Vì vậy hãy mang hàng hóa có giá trị bên mình bạn nhé. 

Đối với hành lý dạng lỏng

Như đã nói ở trên những hàng hóa tồn tại dưới dạng chất lỏng hay đặc sánh khi mang lên máy bay không được quá 100ml. Đặc biệt với những loại thuốc chữa bệnh và những đồ ăn kiêng cũng không được phép mang lên máy bay trừ những trường hợp cần thiết và đặc biệt.

Quy định hành lý dành cho trẻ em

Trẻ em từ 2-12 tuổi khi đi máy bay cũng sẽ được áp dụng chính sách miễn cước đối với số cân hành lý quy định như người lớn. Còn đối với trẻ em dưới 2 tuổi thì sẽ được hưởng miễn phí 10kg hành lý ký gửi. Cụ thế tổng 3 kiện hành lý của trẻ em tối đa là 115cm và không được quá 23kg.

Như vậy với những thông tin trên Việt Nam Sau Tay Lái hy vọng bạn sẽ biết thêm về kích thước thùng carton đi máy bay. Nếu như có bất kỳ điều gì thắc mắc về bài viết thì hãy để lại bình luận dưới đây nhé. Chúc các bạn có 1 chuyến bay bình an và vui vẻ.

Địa chỉ mua thùng carton đóng hàng đi máy bay

Vietbox là một trong những địa chỉ bán thùng carton chuẩn đi máy bay quốc tế (thùng carton 60x40x40). Bạn có thể đặt hàng theo thông tin bên dưới đây.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ GIẤY TUẤN TÚ
  • Địa chỉ: 48/13 Khu Phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, Bình Dương
  • Hotline: 0835 380380 – 0876 540540 – 0842 640 640 – 0876 940 940
  • Website: https://tuantu.com.vn
  • Email: [email protected]

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.