PT GYM Là Gì? Đặc Thù Của Nghề Huấn Luyện Viên PT

GYM là một bộ môn đặc thù, yêu cầu quá trình tập luyện lâu dài, nghiêm túc và đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để đạt được hiệu quả như mong muốn. Tùy thể trạng từng người cũng như nhu cầu đưa ra mà mỗi người sẽ có chế độ tập khác nhau. Bởi thế, rất nhiều người đã tìm đến PT để đảm bảo quá trình tập luyện chính xác và hiệu quả. Vậy bạn đã biết PT GYM là gì và những đặc thù của nghề này chưa? Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn ngay sau đây!

PT GYM là gì?

PT (Personal Trainer) là huấn luyện viên thể hình cá nhân. Để trở thành một PT, bạn cần có những kiến thức, kỹ năng và khả năng tốt về một bộ môn nào đó. Những PT GYM có thể coi là chuyên gia về các bộ môn, phương pháp tập luyện trong GYM.

Nghề huấn luyện viên GYM
PT GYM là những người có hiểu biết, kỹ năng sâu về các bộ môn GYM cũng như các yếu tố liên quan khác

Bên cạnh đó, họ còn phải đáp ứng được các yếu tố như:

  • Yếu tố đầu tiên để trở thành PT GYM là gì? Đó chính là có kiến thức sâu về các bộ môn, có khả năng áp dụng và ứng dụng cho bản thân và người khác.
  • Có khả năng thiết kế các chương trình tập luyện cá nhân, hội nhóm cho phù hợp với thể trạng cơ thể và nhu cầu của khách hàng.
  • PT GYM cần có am hiểu về các yếu tố dinh dưỡng, nguyên lý hoạt động và hấp thu của cơ thể. Thông qua đó, kết hợp với các bài tập để cho ra một chế độ tập khoa học.
  • “Tận tâm – tận tình” với mỗi khách hàng. PT GYM cần theo dõi, quan tâm đến khách hàng để biết sự thay đổi trong thể trạng của khách. Từ đó để ra phương án khắc phục hoặc phát huy phù hợp.
  • Những huấn luyện viên GYM không những cần kiến thức sâu mà còn phải luôn tràn đầy nhiệt huyết, có khả năng tạo động lực cho khách hàng để họ luyện tập lâu dài.

Đặc thù của nghề huấn luyện viên PT

Huấn luyện viên GYM là một nghề có tính đặc thù cao. Nó không hề giống với nghề huấn luyện, giảng dạy của các bộ môn khác. Bởi thế, bạn cần nắm được những đặc thù sau để hiểu hơn về nghề PT cũng như trước khi quyết định có nên theo nghề hay không nhé!

Luyện tập không ngừng nghỉ

Yếu tố đầu tiên để trở thành PT GYM là gì? Đó chính là thể hình đẹp. Trước khi hướng dẫn cho người khác làm thế nào để có cơ thể đẹp thì trước hết bản thân mình phải đẹp cái đã phải không nào? Những nhà tuyển dụng sẽ thực hiện cân đo xem cơ thể bạn có cân đối, khỏe mạnh hay không trước khi quyết định nhận bạn vào làm PT. Bởi để có một thể hình cân đối thì chắc chắn bạn đã phải hiểu biết về các cách luyện tập cũng như đã duy trì luyện tập một thời gian dài, liên tục rồi.

Theo đó, để theo được nghề PT GYM thì bạn cần luyện tập không ngừng nghỉ để đảm bảo cơ thể đạt chuẩn. Không những thế, trong quá trình tập luyện bạn cũng cần nghiên cứu để biết thêm nhiều kiến thức mới cũng như các phương pháp tập luyện hiệu quả cho nhiều đối tượng khác nhau. Đây là điều kiện cần để trở thành PT GYM!

Giờ giấc không ổn định

Nghề PT GYM được đánh giá là có thời gian biểu khá tự do và không gò bó. Nhưng nhiều khi PT không thể quyết định thời gian của mình mà còn phải phụ thuộc vào khách hàng. Ví dụ nếu khách chỉ rảnh từ 7h tối trở đi thì bạn cũng phải “hy sinh” buổi tối của mình để huấn luyện khách hàng. Hoặc bạn có nhiều khách hàng khác nhau, nhưng giờ giấc tập luyện của họ lại cách xa nhau thì bạn cũng phải chấp nhận đi lại nhiều lần để đáp ứng nhu cầu của khách.

Thời gian tập luyện và hướng dẫn có thể thay đổi theo từng tuần, không cố định. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến PT vì họ sẽ không có thời gian biểu cố định. Mọi thứ phải liên tục thay đổi. Nếu bạn đang độc thân thì có thể thích ứng nhưng nếu đã có gia đình thì đây chính là một “rào cản” lớn đấy.

Mức lương khá hậu hĩnh

Đặc thù tiếp theo của nghề PT là gì? Đó chính là mức lương. Thu nhập của PT chủ yếu đến từ 2 nguồn. Đó là lương cứng và doanh thu. Lương cứng của PT thường không cao, chỉ dao động từ 5 đến 8 triệu đồng. Bởi thế, thu nhập lớn nhất của họ sẽ đến từ doanh thu. Huấn luyện viên nào càng có nhiều khách hàng thì thu nhập càng lớn. Giá của một buổi thuê huấn luyện viên khá cao nên có nhiều người thu nhập đến 3000$/tháng cơ đấy. Đây là một mức lương cao so với các công việc khác rồi nhỉ.

PT GYM là gì?
Mức lương nghề PT khá hậu hĩnh. Mức thu nhập này sẽ phụ thuộc vào khả năng và các mối quan hệ của huấn luyện viên

Bên cạnh đó, PT còn là việc làm thêm rất tốt cho sinh viên. Với những bạn đam mê tập luyện và có kiến thức về GYM thì có thể xin làm part-time tại các phòng tập. Giờ giấc bạn có thể tự cân đối nên hoàn toàn có thể tranh thủ vào những lúc rảnh rỗi.

Những cám dỗ trong nghề

Đặc thù không thể không kể đến ở nghề PT chính là cám dỗ. Trong quá trình tập luyện, việc tiếp xúc cơ thể với khách hàng là điều không tránh khỏi. Bên cạnh đó cũng đã có rất nhiều “phốt” xấu về PT nên những huấn luyện viên cũng phải chịu áp lực và cám dỗ rất lớn. Để đảm bảo an toàn trong nghề này thì bạn cần khéo léo để có những cư xử đúng mực. Hãy cho khách hàng của bạn cảm giác an toàn, nghiêm túc để duy trì mối quan hệ giữa 2 bên trong quá trình luyện tập bạn nhé!

Tin chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi: “PT GYM là gì?” rồi phải không nào? Đúng vậy, PT GYM là một nghề khá đặc thù, nó không chỉ yêu cầu kiến thức, kỹ năng cao của người theo nghề mà còn cần khả năng thích ứng tốt. Nhưng bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khó có được tại những nghề nghiệp khác. Giờ thì bạn đã có quyết định của mình rồi chứ?

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.