Ngân Lượng Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Điện Tử Ngân Lượng

Phương thức thanh toán tiền mặt và quẹt thẻ đang dần lui bước lại để nhường chỗ cho các loại hình ví điện tử. Nắm bắt được xu hướng đó, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu ví điện tử khác nhau, nhưng có lẽ ngân lượng vẫn là loại ví đi tiên phong và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem Ngân lượng là gì và làm thế nào để sở hữu một ví điện tử Ngân lượng nhé!

Ngân lượng là gì?

Ngân lượng được biết đến như là một cổng thanh toán trực tuyến và ví điện tử tiên phong tại Việt Nam. Ngân lượng.vn được phát triển vào năm 2009 bởi Nexttech Group – khi mà loại hình này còn khá mới mẻ.

Ngân lượng là gì
Ngân lượng là một cổng thanh toán trực tuyến với mạng lưới liên kết khổng lồ

Cho đến nay cổng thanh toán này đã xây dựng được một hệ thống giao dịch “khổng lồ” với gần 40 tổ chức tài chính và viễn thông bao gồm Paypal, Visa/Master, CyberSource, BIDV, FE CREDIT, VinaPhone, MobiFone, Viettel, Sacombank, VPBank, Shinhan Bank (ANZ), Eximbank, Maritime Bank, VIB, HSBC, CitiBank, Techcombank, Seabank, Standard Chartered, TP Bank, SCB (NH TMCP Sài Gòn), NAB (Nam Á Bank), OCB (NH Phương Đông), KLB (Kiên Long Bank), SHB( NH Sài Gòn – Hà Nội)…

Qua đó có thể thấy, Ngân lượng đã chính thức ghi tên mình vào hàng ngũ đứng đầu trong lĩnh vực này. Hiện tại, Ngân lượng đang hoạt động chủ yếu qua loại hình ví điện tử cho phép cá nhân/ doanh nghiệp sử dụng 3 chức năng chính là nạp tiền, thanh toán và chuyển tiền một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn!

Hướng dẫn tạo ví điện tử ngân lượng

Ví điện tử Ngân lượng hướng đến nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, do đó để tạo ví điện tử ngân lượng bạn chỉ làm theo một số bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ

Để hiện ra giao diện đăng ký ví điện tử ngân lượng, bạn chỉ cần truy cập vào website nganluong.vn và ấn vào mục “Tài khoản” ở góc phải phía trên cùng của màn hình. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng Ngân lượng về qua App store hoặc Google Play và tiến hành đăng ký theo hướng dẫn trên app nhé.

ví điện tử
Chỉ cần truy cập vào trang chủ và làm theo vài hướng dẫn cơ bản là bạn đã có ngay một tài khoản ví điện tử Ngân lượng rồi

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Ở bước đăng ký tài khoản ngân lượng, bạn có thể lựa chọn giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Trong đó:

  • Tài khoản cá nhân: Đăng ký tài khoản với tư cách cá nhân, bạn có thể nạp tiền, chuyển tiền, rút tiền… trong phạm vi tài khoản ngân hàng liên kết với ví.
  • Tài khoản doanh nghiệp:  Chủ tài khoản là doanh nghiệp, các tổ chức xã hội,…sử dụng tài khoản Ngân lượng để nhận tiền bán hàng trực tuyến, quyên góp,…Với tài khoản doanh nghiệp, bạn cần có giấy phép kinh doanh để đăng ký.

Bước 3: Xác thực tài khoản

Tại bước này, nganluong.vn sử dụng 2 tầng xác thực dựa trên email và số tài khoản mà khách hàng cung cấp. Trước tiên bạn cần kiểm tra email và ấn vào đường link được gửi bởi Ngân lượng. Đường link sẽ liên kết website nganluong.vn và thông báo rằng bạn đã xác thực thành công. Tiếp đó, bạn cần nhập mã OTP đã được gửi vào số điện thoại đăng ký để hoàn tất thủ tục đăng ký ví điện tử ngân lượng.

Bước 4: Liên kết ngân hàng

Hết bước 3 là bạn đã thành công có một tài khoản ngân lượng rồi. Thế nhưng muốn bắt đầu sử dụng ví, bạn cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Tại trang quản trị bạn nhấn vào phần “Ví ngân lượng => Liên kết ngân hàng => Tạo liên kết”. Tại đây bạn có thể thêm thẻ ATM hoặc các loại tài khoản ngân hàng phù hợp vào và nhập thông tin theo yêu cầu.

Thật vô cùng đơn giản phải không nào? Mặc dù thủ tục đăng ký nhìn có vẻ đơn giản thế nhưng hệ thống nganluong.vn lại có hệ thống bảo mật vô cùng cao giúp đảm bảo thông tin giao dịch và an toàn cho khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ví điện tử ngân lượng để giao dịch. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được Ngân lượng là gì cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống thanh toán trực tuyến ưu việt này.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.