Ví MoMo là gì? Ứng dụng ví điện tử MoMo có an toàn không?

Cùng với sự phát triển của khoa học kéo theo nhu cầu con người ngày càng nâng cao. Do đó, việc thanh toán tiền mặt giờ đây đã được thay thế bằng thanh toán trực tuyến với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, ví điện tử MoMo được sử dụng phổ biến và được thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Vậy MoMo là gì? Ứng dụng điện tử này có thật sự an toàn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này nhé!

MoMo là gì?

Ví điện tử momo
Ứng dụng Momo là gì?

Để biết MoMo là gì thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu kỹ ví điện tử là gì trước? Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong giao dịch thương mại được lưu trữ với nhiều dạng tiền điện tử. Nhờ đó, khách hàng sử dụng thanh toán trong các giao dịch điện tử một cách nhanh chóng.

MoMo là gì được hiểu là một ứng dụng thông minh trên điện thoại di động cho phép người dùng nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán một cách đơn giản và nhanh chóng. Ví điện tử này giúp khách hàng thanh toán mọi lúc mọi nơi hoàn toàn không tốn phí. Bên cạnh đó, các tiện ích được nhận như nạp tiền điện thoại của tất cả nhà mạng, hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, vé xem phim, vé máy bay…

Hiện nay, ví MoMo đang hợp tác với tất cả các ngân hàng tại Việt Nam Vietcombank, VietinBank, Shinhan Bank, Agribank…. giúp khách hàng dễ dàng giao dịch. Đồng thời, ví điện tử MoMo đang là một trong các loại ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và được nhiều ngân hàng cấp giấy phép hoạt động. 

Ứng dụng ví điện tử MoMo có an toàn không?

Bên cạnh việc tìm hiểu MoMo là gì thì nhiều khách hàng cũng lo lắng về việc sử dụng ví điện tử này có an toàn không? Có nên sử dụng điện tử MoMo?

Cơ chế bảo mật của MoMo là gì?

Một trong những yếu tố giúp ví MoMo đánh giá có an toàn hay không thì có thể thấy, cơ chế bảo mật của ví cực kỳ tốt. Bằng chứng là các chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ nhà cung cấp dịch vụ  được cấp vào tháng 8/2016. Bên cạnh đó, ví điện tử này còn đánh là một trong số ít không có trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này. 

Cho nên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về các thông tin tài khoản của bạn được ví bảo mật hoàn toàn với cơ chế cực kỳ tốt. Do đó, các tin tặc không thể dùng các kỹ năng hay thuật toán nào để hack hoặc chiếm đoạt. 

Ngoài ra, ví MoMo còn có tính năng bảo mật cực kỳ tốt có thể rõ sử dụng ví MoMo. Tất cả các giao dịch vụ bạn đều đòi hỏi có mật khẩu và tên đăng nhập mỗi khi mở ứng dụng. Thậm chí, mỗi giao dịch hay thanh toán các dịch vụ đều phải có mật khẩu mới thực hiện. 

Mỗi bước giao dịch MoMo đều mã hóa và bảo vệ ngay lập tức. Trong vòng 30 giây nếu ví MoMo không thấy người dùng thực hiện các thao tác thì MoMo sẽ yêu cầu người dùng phải đăng nhập lại mật khẩu. Đây là giải pháp giúp khách hàng khi mất điện thoại hay có người dùng lén sẽ không ăn cắp được thông tin sử dụng của mình. Do đó, ví MoMo cực kỳ an toàn khi sử dụng. 

Cơ chế bảo mật ở phía người dùng MoMo là gì?

Đối với khách hàng sử dụng ví MoMo luôn được bảo mật thông tin liên quan thông qua: tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP… Do đó, khách hàng không được để lộ thông tin này sẽ khiến tài khoản bạn bị kẻ gian đánh cắp. Do đó, tính tới thời điểm hiện tại thì ví MoMo hoàn toàn an toàn. Chỉ khi tài khoản MoMo của bạn khi bị đánh cắp chỉ khi bạn cung cấp mã OTP cho người thứ ba. 

Do đó, người dùng yên tâm sử dụng MoMo mà không lo bị hack như những lời đồn trước đó. Vì vậy, bạn cần đáp ứng những yêu cầu từ phía MoMo để yên tâm về độ an toàn của tài khoản khi sử dụng nhé!

Nâng cấp nhiều tính năng của MoMo là gì?

Một trong những yếu tố giúp MoMo đảm bảo an toàn là luôn được các đơn vị cung cấp với nhiều tính năng vượt trội. Có thể thấy rõ, ví MoMo hoạt động hợp pháp với 29 ngân hàng uy tín trong nước làm đối tác chiến lược và quản lý hoạt động. Bên cạnh đó, các tính năng từ nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện, nước, vé xem phim…. đều đòi hỏi mật khẩu và mã OTP khi sử dụng. 

Nếu bạn còn thắc mắc MoMo là gì thì ví điện tử này đã được chứng chỉ an toàn toàn cầu từ PCI DSS cấp độ cao nhất. Ngoài ta, nhiều ứng dụng công nghệ bảo mật vượt trội từ 2FA, SSL/TLS, xác nhận bằng vân tay, tự động khóa ứng dụng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng MoMo. Đặc biệt, khi khách hàng gặp mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng đều được Trung tâm Chăm sóc khách hàng giải đáp nhanh chóng và kịp thời.

Các điểm giao dịch MoMo

Đang cập nhật…

Với những thông tin vừa chia sẻ, hy vọng khách hàng đã hiểu được MoMo là gì cũng như yên tâm khi giao dịch. Giờ đây, bạn hoàn toàn an tâm khi thanh toán online, nạp rút tiền một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn an toàn. 

Viết một bình luận