Mã CVV Là Gì? Cách Để Sử Dụng Mã CVV

Mã CVV là một mã số rất quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa thật sự hiểu rõ về mã số này. Mã CVV là gì, vai trò của nó thế nào? CVV được sử dụng ra sao. Hãy tham khảo ngay bài viết để hiểu thêm về loại mã này nhé.

Tìm hiểu về mã CVV là gì?

Hầu hết, khi sử dụng thẻ visa, MasterCard đều phải có liên quan đến mã CVV và CVC của thẻ. Nhưng không hẳn ai cũng hiểu rõ về 2 loại mã này.

Mã CVV là gì?

CVV được viết tắt từ cụm từ Card Verification Value được dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là mã xác thực được in trên thẻ Visa.

Ngoài ra, một khái niệm khác của thẻ visa là CVV2. Mã này được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không dùng đến thẻ vật lý.

Số CVC là gì?

Số CVC là viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard.

Sự khác nhau giữa số CVV và CVC

Các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV… có cung cấp thẻ visa, MasterCard đều có mã số CVV/CVC.

Số CVV và CVC về cơ bản đều có chức năng và ý nghĩa như nhau. Đều là loại mã xác minh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế.

Chỉ có điều hai loại mã số CVV và CVC được áp dụng cho những loại thẻ khác nhau. Số CVV được áp dụng với Visa, còn số CVC được áp dụng với thẻ MasterCard (bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế).

Tìm số CVV ở đâu?

Đến đây, chắc các bạn có thể hiểu về số CVV và công dụng của nó. Nhưng nếu mới sử dụng thẻ tín dụng lần đầu tiên, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm vị trí số CVV trên thẻ. Số CVV hay số CVC là 3 chữ số cuối cùng nằm bên cạnh phía phải của phần chữ ký chủ thẻ (phần giấy màu trắng ở mặt sau thẻ).

Mã số CVV/CVC được in rõ và rất dễ nhớ nên tốt nhất bạn nên xóa mã này ngay khi nhận được thẻ. Đồng thời ghi số này vào điện thoại hoặc ghi ra giấy phòng trường hợp thẻ bị kẻ gian đánh cắp.

mã CVV là gì
Vị trí của mã CVV

Cách sử dụng số CVV/CVC

Tính năng thanh toán trực tuyến của các loại thẻ quốc tế như Visa hay MasterCard đang rất được ưa chuộng hiện nay. Thậm chí, nhiều bạn mở thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế, chủ yếu để phục vụ việc mua sắm trực tuyến trên mạng. Nếu mới dùng thẻ để mua sắm online lần đầu, hãy tham khảo cách sử dụng số CVV/CVC để thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến dưới đây.

Ví dụ

Dưới đây là ví dụ về việc mua hàng thanh toán qua thẻ tại trang Lazada.

Bước 1: Sau khi chọn được hàng cần mua và chuyển đến bước thanh toán. Sẽ có khá nhiều sự lựa chọn thanh toán. Nếu như bạn muốn thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế, bạn chọn phần Credit or Debit Card (Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ).

mã CVV là gì
Các hình thức thanh toán khi mua sắm trực tuyến

Bước 2: Điền những thông tin cần thiết vào mẫu thanh toán. Tùy vào từng trang thương mại điện tử khác nhau mà biểu mẫu này có thể sẽ có chút khác biệt. Nhưng cơ bản vẫn bao gồm những thông tin như sau:

mã CVV là gì
Hóa đơn online
  • Cardholder’s Name (Tên chủ thẻ): Được in trên mặt trước thẻ, không dấu. Bạn nhập tên giống như tên in trên thẻ.
  • Card Number (Số thẻ): Dãy số được in nổi trên mặt trước thẻ, bao gồm 16 chữ số.
  • Expiry Date (Thời hạn hết hiệu lực thẻ): Có thể khác nhau về cách trình bày của các loại thẻ. Có thẻ ghi rõ Exp Date, còn có loại thẻ lại được in cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ khiến người dùng có thể bị nhầm lẫn. Cụ thể nếu trên thẻ có in cả 2 thông tin lã Valid From và Valid Thru (Ngày phát hành và ngày hết hạn) thì bạn nhớ điền thông Valid Thru vào mẫu.
  • CCV/CVV: Bạn nhập số CCV/CVV tại đây.

Mã CCV/CVV khá là quan trọng. Bạn nên chú ý bảo mật số này thật tốt và đừng để lộ ra bên ngoài, tránh các nguy cơ mất tiền hoặc bị ăn trộm thông tin thẻ.

Tóm lại

Trên đây là các thông tin cơ bản về mã CCV/CVV. Hi vọng có thể giúp bạn không gặp khó khăn khi sử dụng thẻ Visa hoặc thẻ tín dụng trong tương lai.

 

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.