Lesbian là gì

Ngày nay đã có rất nhiều quốc gia công nhận cộng đồng LGBT như một phần của xã hội và được cả xã hội chấp nhận và tôn trọng. Tuy không còn là mới mẻ, nhưng những thành phần trong cộng đồng LGBT có lẽ chưa chắc tất cả mọi người đều biết. Liệu lesbian là gì? … bạn đã thực sự hiểu rõ?

Lesbian là gì

Lesbian là người có giới tính sinh học là nữ, tuy nhiên, họ lại nhận định bản dạng giới của họ không phải là phụ nữ. Những lesbian thường có cảm xúc và ham muốn với người có giới tính là nữ.

lesbian là gì
Hình ảnh mình hoạ lesbian là gì

Lưu ý: giới tính sinh học là giới tính do tự nhiên quyết định còn bản dạng giới là giới tính do cá nhân đó tự cảm nhận. Nó không phụ thuộc vào giới tính sinh học cũng như giới tính do người khác nhận định. Bản dạng giới cũng không phải là một loại xu hướng tình dục.

Những “mẫu” lesbian thường gặp

Butch: Đây là những bạn lesbian “nam tính”, có nghĩa là họ chiếm quyền chủ động trong một mối quan hệ “bách hợp”. Họ thể hiện sự “đàn ông” của mình thông qua trang phục, kiểu tóc, phong cách …. Và cũng như những người đàn ông, họ mạnh mẽ và rất muốn bảo vệ cho một nửa của mình. Tuy nhiên, họ hoàn toàn không muốn trở thành đàn ông đâu nhé!

Femme/ Lipstick Lesbian: Đây được hiểu là những bạn lesbian có xu hướng “phái yếu” trong một mối quan hệ les – les. Nếu như Femme là những lesbian có bị động, dịu dàng và bẽn lẽn thì những lipstick lại là những người khá là cá tính. Tuy họ đều có những đặc điểm rất quyến rũ của phái đẹp, nhưng họ lại có một đặc điểm đó là … không thích đàn ông.

Soft Butch/Chapstick Les: Bạn nghĩ sao về một người có vẻ ngoài vô cùng lịch lãm, menly nhưng lại có một tâm hồn mỏng manh dễ vỡ? Đây chính là một ví dụ điển hình nhất để nói về những Soft Butch/Chapstick Lesbian. Những lesbian ở trong dạng này thường là những người “trung tính”, tương tự như những người con trai hiền lành, nhẹ nhàng vậy.

Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi lesbian là gì. Hi vọng câu trả lời này sẽ thỏa mãn được nghi vấn của các bạn.

Viết một bình luận