Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Cho Người Mới

Thời trang là một lĩnh vực không phải mới nhưng lại luôn được quan tâm hàng đầu. Kinh doanh thời trang luôn là một ý tưởng táo bạo đặc biệt trong thời buổi hiện nay lĩnh vực này rất cạnh tranh. Để có thể đứng vững và có được thị trường riêng thì đòi hỏi người chủ shop phải có một kế hoạch chi tiết ổn định và nắm được những kinh nghiệm mở shop quần áo như sau.

Lên ý tưởng kinh doanh

Kinh nghiệm mở shop quần áo đầu tiên và vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu mở shop quần áo. Bạn hãy phác thảo những ý tưởng kinh doanh ra giấy bao gồm tên cửa hàng, phong cách cửa hàng quần áo của bạn, mục tiêu cửa hàng…. Khi đã phác thảo được sơ bộ ý tưởng thì bạn tiến hành lên ý tưởng chi tiết cho từng mục một cách rõ ràng.

Cần phải lên ý tưởng kinh doanh trước khi mở cửa hàng quần áo

Về tên cửa hàng đây là vấn đề rất quan trọng bạn có thể tìm những cái tên để nêu bật được phong cách được cửa hàng bạn hướng tới như mạnh mẽ, nữ tính, sang trọng hay đài các…. Bạn có thể đặt tên theo thương hiệu các sản phẩm thời trang bạn cung cấp. Bạn nên nhớ đặt tên phải độc đáo, dễ nhớ, ngắn gọn, xúc tích, không trùng lặp thì khách hàng sẽ có dấu ấn tốt ban đầu về cửa hàng.

Sau đó bạn sẽ đưa ra những mục tiêu phát triển của cửa hàng trong một thời gian cụ thể. Ban đầu sẽ lập kế hoạch trong khoảng thời gian ngắn và dần dần sẽ lập kế hoạch chi tiết cho thời gian dài. Điều này, có nghĩa bạn đã có một hướng mở rộng làm ăn lâu dài và nắm chắc được tình hình của cửa hàng.

Lập kế hoạch kinh doanh

Sau khi đã có được ý tưởng kinh doanh thì tiếp theo bạn sẽ lập kế hoạch bao gồm những vấn đề như sau:

Xác định khách hàng mục tiêu

Việc xác định khách hàng mục tiêu nghĩa là khách hàng mà shop muốn hướng tới là ai? Sẽ giúp cho bạn có được sự định hướng rõ ràng cho cửa hàng. Thông thường với những người mới kinh doanh thì bán đa dạng các mặt hàng tuy nhiên theo kinh nghiệm mở shop quần áo thì bạn không nên nhắm đến quá nhiều đối tượng mà chỉ vào khách hàng nhất định.

Lập kế hoạch chi tiết cho cửa hàng là việc làm bắt buộc khi mở shop quần áo

Nghiên cứu thị trường

Để có được sự thành công thì việc nghiên cứu thị trường là rất cần thiết và quan trọng. Bạn cần phải biết thị trường đang bán sản phẩm nào? Chất lượng ra sao? Giá thành như thế nào?…. Để từ đó bạn sẽ bán sản phẩm cho mình sao cho phù hợp và cạnh tranh nhất.

Xác định vốn

Bạn cần xác định xem lượng vốn bao nhiêu để từ đó lấy hàng cho phù hợp đáp ứng nhu cầu của người mua hàng. Với kinh nghiệm mở shop quần áo ban đầu bạn chỉ nên lấy nhiều mẫu nhưng mỗi mẫu vài sản phẩm. Điều này, để tránh việc tồn hàng không bán hết. Ngoài ra, bạn cũng phải tính đến các chi phí như mở cửa hàng, các phụ kiện….

Tìm nơi nhập hàng

Đây là việc làm rất quan trọng bạn cần phải tìm hiểu các nơi nhập hàng xem nơi nào chất lượng tốt, giá thành hợp lý thì nhập? Để có thể phát triển ổn định và lâu dài thì bạn không nên bán các sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ. Cách tốt nhất bạn có thể đến tận nơi xưởng sản xuất để lấy hàng vừa có thể kiểm tra hàng không phải qua trung gian nên giá thành tốt.

Tìm nơi nhập hàng phù hợp có chất lượng tốt giá thành cạnh tranh

Chọn vị trí mở shop và thiết kế cửa hàng

Tùy vào vốn bạn có mà lựa chọn địa điểm thuê cửa hàng sao cho phù hợp nhất. Và dĩ nhiên bạn nên chọn thuê những cửa hàng gần đường lớn, gần khu vực dân cư sinh sống…Sau khi thuê được cửa hàng thì bạn cần phải thiết kế cửa  hàng sao cho độc đáo và hấp dẫn nhất để có thể thu hút được khách hàng.

Nói tóm lại, việc mở shop quần áo là một vấn đề rất quan trọng bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng mọi vấn đề liên quan. Hy vọng với những kinh nghiệm mở shop quần áo nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

Viết một bình luận