Influencer Là Gì? Ý Nghĩa Của Influencer Trong Marketing

Influencer là một trong những thuật ngữ đã quá quen thuộc với những tất cả những người làm trong lĩnh vực marketing. Nó có những ảnh hưởng nhất định và vai trò quan trọng trong marketing. Influencer marketing chính là công cụ đắc lực giúp mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng hơn. Vậy influencer là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong marketing?

Influencer là gì?

Influencer là khái niệm dùng để chỉ các chuyên gia, nhà phân tích hay những người có tầm ảnh hưởng hoặc cũng có thể là nhân viên hay khách hàng của bạn.

influencer là gì
Influencer là gì? Họ có ảnh hưởng như nào đối với doanh nghiệp

Mạng xã hội lên ngôi đồng nghĩa với việc các bình luận, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng dễ dàng lan truyền một cách nhanh chóng. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong việc nhờ người có ảnh hưởng để quảng bá cũng như tạo sức hấp dẫn, thu hút công chúng đến với thương hiệu của mình. Họ có thể là người nổi tiếng, blogger hoặc những người có tầm ảnh hưởng đến với công chúng. 

Hình thức tiếp thị này sẽ giúp truyền cảm hứng và công chúng sẽ sẵn sàng trả tiền sản phẩm, dịch vụ của bạn nhờ những người họ tin tưởng và chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên để có được sự tín nhiệm từ người tiêu dùng, vị trí nhất định trên thị trường thì phải nhờ vào chất lượng và giá trị mà bạn đem lại cho họ.

Những influencer với hàng trăm ngàn người theo dõi trên mạng xã hội sẽ là những người hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn với fan họ và công chúng. Tuy nhiên bạn cần thực sự hiểu influencer là gì và lựa chọn một cách cẩn thận để phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Ý nghĩa của Influencer và Influencer marketing?

Theo nghiên cứu, phân tích thị trường từ các chuyên gia thì người tiêu dùng luôn có xu hướng tin vào các đề xuất, trải nghiệm thực tế từ ​​bên thứ ba hơn là những lời quảng cáo, cam kết từ chính thương hiệu, doanh nghiệp.

Ý nghĩa của Influencer

Influencer là gì và ý nghĩa của Influencer

Nếu đã hiểu được influencer là gì, thì chắc chắn bạn đã phần nào biết được ý nghĩa của nó. Rõ ràng thực tế đã chứng minh bạn sẽ hoàn toàn không thể nào tin tưởng lời nói của một người không quen biết và đang cố thuyết phục bạn tin vào sự tử tế, tốt bụng của họ. Nhưng nếu cũng trường hợp đó, thông qua 1 người thứ ba quen biết, bạn sẽ sẵn sàng làm bạn với họ và cho họ cơ hội để hiểu mình cũng như tìm hiểu thêm về đối phương. Influencer chính là người bạn chung đó, họ giúp bạn giảm bớt sự đề phòng của bản thân, giúp kết nối 2 người lạ với nhau hay cụ thể là kết nối thương hiệu với khách hàng mục tiêu. Việc kết hợp những người ảnh hưởng với thương hiệu không chỉ đem đến cho doanh nghiệp lượng khách hàng mục tiêu vô cùng lớn. Những khách hàng này là fan “khủng” của họ mà còn là còn cả lượng khách hàng đến từ vòng bạn bè, người thân của fan. 

Ý nghĩa của Influencer marketing

 Influencer marketing
Influencer là gì và ý nghĩa của Influencer marketing

Trong marketing, Influencer có khả năng điều hướng lưu lượng truy cập tới website, tăng mức độ nhận diện của sản phẩm, thương hiệu trên mạng xã hội. Chính vì vậy mà Influencer marketing trở thành xu hướng đang được các chuyên gia tiếp thị hàng đầu và các doanh nghiệp hướng đến.

Đồng thời, sự sụp đổ của các hình thức tiếp thị truyền thống cũng chính là nguyên nhân cho sự lên ngôi của influencer marketing. Đây được xem là hướng đi hiệu quả nhất để thu hút khách hàng trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ thông qua những người mà họ tin tưởng. 

Qua những thông tin trên mà Việt Nam Sau Tay Lái cung cấp chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được influencer là gì cũng như vai trò và ý nghĩa của nó trong marketing. Với lợi thế mà các Influencer mang lại sẽ giúp công shung tin tưởng hơn và có xu hướng đón nhận thương hiệu tích cực hơn. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, nâng cao vị thế và đem đến thành công cho doanh nghiệp.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.