Inbound Marketing Là Gì?

Hiện nay, Inbound Marketing là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong ngành du lịch và một số lĩnh vực khác. Tuy nhiên, rất ít người biết được chính xác Inbound Marketing là gì cũng như những thông tin liên quan đến thuật ngữ này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như bổ sung những kiến thức, thông tin cần thiết liên quan đến Inbound Marketing.

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing là một phương pháp nhằm thu hút những vị khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua những nội dung, thông tin, dữ liệu liên quan. Tuy nhiên, phương pháp này không hề khiến khách hàng khó chịu, phiền hà vì bị làm phiền như các loại email hay tin nhắn rác.

Marketing Inbound liên quan chặt chẽ đến những sản phẩm, dịch vụ mà bạn tạo ra, thể thiện qua cách bạn tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Tất cả những nội dung, thông tin, chính sách, ưu đãi mà bạn đưa ra đều nhằm mục đích cuối cùng là thu hút những khách hàng tiềm năng đến với công ty của bạn.

Outbound Marketing là gì?

Outbound Marketing là phương pháp Marketing truyền thống với những chiến lược, cách tiếp cận đơn giản. Chẳng hạn tiếp cận khách hàng, xây dựng các phương thức, chiến lược quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng,…

Phân biệt Marketing Outbound và Marketing Inbound

Marketing Inbound được các chuyên gia ví như một thỏi nam châm, còn Marketing Outbound được ví như một chiếc loa. Qua đó, bạn có thể hiểu rõ được sự khác biệt về cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng giữa hai phương thức Marketing này.

Marketing Outbound thường tìm mọi cách để có thể đưa được thông tin của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Việc nhồi nhét thông tin, tiếp cận những khách hàng không có nhu cầu khiến họ cảm thấy khó chịu vì bị làm phiền. Trong khi đó, Marketing Inbound tiếp cận những vị khách hàng tiềm năng bởi chính bản thân họ cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, Marketing Inbound tiếp cận khách hàng bằng cách phát triển các nội dung, thông tin, chính sách cần thiết và hữu ích, không bị thừa thãi và cực kỳ hữu hiệu, mang lại kết quả tốt.

Bài viết trên đây với một số khái niệm đã giải đáp cho bạn thắc mắc Inbound là gì. Nếu bạn còn băn khoăn gì liên quan đến thuật ngữ cũng như lĩnh vực này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.