Hosting Là Gì? Một Số Loại Hosting Phổ Biến Hiện Nay

Thuật ngữ hosting, một trong những cái tên quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là những ai làm việc liên quan đến website. Vậy hosting là gì? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp đối với người, đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu về chúng. 

Hosting là gì

hosting là gì
Hosting là gì?

Hosting là một trong những dịch vụ thường được sử dụng để lưu trữ, xuất bản website. Có thể nói, việc đăng ký hosting giống việc đặt chỗ cho server để nhằm tạo nên một không gian trên máy chủ. Với không gian này bạn có thể sử dụng để cài đặt các dịch vụ của internet như: Email, truyền file, world wide web,… 

Việc thuê tài khoản hosting là gì? Đây là cách để giúp website của bạn hoạt động tốt mà không bị gián đoạn và mọi người có thể truy cập vào. Để có thể hiểu về hosting là gì, bạn chỉ cần nắm được vai trò quan trọng của nó. Một trong những nguyên nhân chính khi thuê hosting cho website là để khi họ cập nhật nội dung lên web, hosting được xem là địa chỉ ip chung để bạn truy cập vào. Nếu không có hosting, các nội dung dữ liệu của bạn sẽ không thể truy cập từ các máy khác.

Seo Hosting là gì?

Bên cạnh đó, hosting còn là công cụ hỗ trợ rất tốt cho SEO. Tên miền hosting có thể được xem là cái tên riêng sẽ giúp website của bạn dễ dàng được tìm ra dựa trên internet. Đồng thời, nó còn có thể hỗ trợ rất tốt trong việc quản lý các web vệ tinh để nhằm nâng cao thứ hạng trang web của bạn. Thông qua đó, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và giúp doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết đến. 

Phân loại một số loại hosting phổ biến hiện nay

Bên cạnh việc biết hosting là gì bạn cũng cần nên biết các phân loại hosting để có thể chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất khi cần thiết. Cụ thể, để có thể hiểu hơn bạn có thể tham khảo thông qua cách phân loại dưới đây. 

Shared hosting (Chia sẻ host)

Shared hosting là gì?

Shared hosting là loại gói dịch vụ có thể thuê được với một mức giá rẻ. Tùy theo cấu hình của trang web mà loại hosting này có thể được cho thuê với nhiều mức giá khác nhau, trung bình từ 2-20 $/tháng. Với những ai mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng gói này và là loại gói thấp nhất rất dễ dàng sử dụng. Shared hosting thường rất phù hợp với những website có ít dữ liệu và lượng truy cập bị giới hạn. Tuy nhiên trang web của bạn vẫn có thể duy trì lượng truy cập từ vài chục ngàn mỗi ngày. 

Collocated hosting (Thuê chỗ đặt máy chủ)

Collocated hosting là gì?

Collocated hosting là gói thường được khách hàng tự trang bị cho máy chủ của mình. Để thuê loại dịch vụ này bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp đặt chỗ máy chủ tại data center. Sau khi ký hợp động bạn sẽ được quản lý mọi thứ và chủ động trong việc cài đặt phần mềm để phục vụ cho công việc. Riêng, nhà cung cấp chỉ hỗ trợ về hệ thống làm lạnh, đường truyền dữ liệu,… 

Dedicated Server (Máy chủ dùng riêng)

Dedicated Server là một trong những gói dịch vụ có mức giá tương đối cao. Tùy thuộc vào cấu hình server, tốc độ load trang,… mà giá có thể lên đến từ vài triệu đến vào chục triệu/ tháng. Gói dịch vụ này thường được sử dụng cho hệ thống website lớn, có hơn hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

Có thể nói, đây là loại gói hosting thuê máy chủ web riêng và toàn quyền sử dụng máy đó. Sau khi hoàn thành thủ tục thuê, khách hàng sẽ nhận được thông tin đăng nhập để có thể quản trị từ xa nhờ vào hệ thống kết nối máy chủ. 

Virtual Private Server (VPS là máy chủ riêng ảo)

Khi sử dụng Virtual Private Server bằng công nghệ áo hóa máy chủ vật lý có thể sinh ra nhiều máy chủ ảo. Ở mỗi máy thường sẽ được cài OS nhìn giống tương tự như máy thật và sử dụng cho khách hàng thuê. Bạn có thể quan lý và làm mọi thứ trên máy này nhưng không mang hiệu năng cao như máy chính. Với loại gói hosting này bạn có thể thuê được với giá từ vài trăm đến vài triệu mỗi tháng. 

Với những thông tin trên mong rằng giúp bạn có thể hiểu hơn về hosting là gì cũng như biết cách phân loại chúng. Từ đó, giúp bạn có thể chọn mình một gói dịch vụ tốt nhất.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.