Google Adsense Là Gì? Kiếm Tiền Với Google Adsense

Việc kiếm tiền online là một hình thức kiếm tiền khá phổ biến trong thời đại số hóa hiện nay. Google Adsense là một trong những phương tiện lâu đời và đơn giản để kiếm tiền online. Vậy Google Adsense là gì? Kiếm tiền bằng Google Adsense ra sao? Nếu quan tâm, hãy đọc ngay bài viết bên dưới nhé.

Google Adsense là gì?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo do Google phát triển. Đây là một hình thức kiếm tiền online quen thuộc bằng việc xây dựng website để thu hút nguồn traffic. Từ đó tận dụng lưu lượng truy cập để kiếm tiền từ quảng cáo. Google Adsense cho phép những người sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận, là cầu nối giữa:

 • Những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp, người kinh doanh muốn chạy quảng cáo Google Ads.
 • Người đặt quảng cáo: Những người thu hút nguồn traffic để kiếm tiền.

Google sẽ đảm bảo hiệu suất và chất lượng của quảng cáo. Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị ở dạng banner hình ảnh, banner chữ hoặc ở dạng Custom Search. Bạn sẽ nhận được tiền cho:

 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
 • Hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.
Google adsense là gì
Google adsense là gì?

Tài khoản để kiếm tiền từ Google Adsense

Để kiếm tiền từ hình thức này, bạn phải có tài khoản Google Adsense. Tài khoản này gồm 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense hosted: Dùng để kiếm tiền trên Youtube. Tài khoản loại này được biết đến với tên “kiếm tiền với Youtube”
 • Tài khoản Google Adsense content: Dùng để kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo lên website. “Kiếm tiền adsense” là hình thức sử dụng loại tài khoản content này.

Điều kiện để đăng ký Google Adsense

Điều kiện bắt buộc, bạn phải có phải có sẵn website với lượng truy cập nhất định, ít nhiều gì cũng được. Tiếp theo, bạn đăng ký Google Adsense và đợi xét duyệt. Để đăng ký Google Adsense, bạn phải đầu tư chất xám và thời gian, chứ không thể chỉ làm cho có. Chính sách xét duyệt của Google Adsense hiện tại khá gắt. Bạn sẽ dễ dàng bị từ chối nếu website của bạn không ra gì.

Vậy nên, nếu chưa có website riêng (chỉn chu, có hồn) thì tốt nhất hãy bỏ ý định đăng ký Google Adsense.

Hãy chú ý các yêu cầu sau của Google nếu muốn quá trình đăng ký của bạn được diễn ra nhanh chóng:

 • Nội dung do bạn cung cấp: Nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc… sẽ bị từ chối.
 • Bản quyền: Các nội dụng fake, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy, spam sẽ bị từ chối.
 • Nội dung hướng đến và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Không kêu gọi người dùng nhấn link quảng cáo.
 • Tuân thủ các chính sách về bảo mật cho người dùng.
 • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..

3 dạng website kiếm tiền từ Google Adsense phổ biến

Có 3 dạng website được Google Adsense chấp nhận và cho phép kiếm tiền với tỉ lệ cao là:

 • Web tin tức
 • Blog kiến thức
 • Blog download tài liệu

Tips:

 • Với website dạng tin tức, bạn nên làm cùng với nhiều người để có thể xây dựng nội dung hàng ngày theo xu hướng. Cũng như cập nhật kịp lúc các vấn đề nổi trội theo thời gian thực mỗi ngày thậm chí là mỗi giờ.
 • Nếu muốn dễ dàng hơn, bạn hãy làm website theo hướng phát triển blog kiến thức. Có thể là blog mang danh nghĩa cá nhân, hoặc là blog tổng hợp kiến thức mọi người cần. Với hướng đi này, bạn phải tìm ngách phát triển và nghiên cứu keys để tạo content.
 • Dạng blog, website chia sẻ dữ liệu là một dạng khá cạnh tranh. Nếu đi theo hướng này, bạn không chỉ kiếm tiền từ Google Adsense mà còn có thể thu lợi nhuận từ phương thức rút gọn link.
Google adsense là gì
Quảng cáo Google adsense được hiển thị trên 1 website chia sẻ về kiến thức nấu ăn

Lưu ý:

Với Google Adsense, không phải chỉ có trang web là được chấp thuận. Một tài khoản Google Adsense content đã đăng ký thành công và kiếm được tiền, giá thị trường có khi lên đến 10 triệu.

Phải có một website, là yêu cầu tối thiểu. Tiếp theo bạn phải chú ý đến nội dung website. Content do trang web của bạn cung cấp phải do bạn viết ra và chắc chắn cần thiết với người dùng.

Làm sao để thu hút traffic cho website?

SEO (Search Engine Optimization)

Bạn có thể tối ưu hóa từ khóa trong nội dung bài viết. Giúp website của bạn luôn on top tìm kiếm. Có thế thì lượng người dùng ghé vào website của bạn sẽ nhiều hơn. Nếu SEO tốt, bạn có thể kiếm tiền ở các mảng khác ngoài Google Adsense:

 • Kinh doanh online.
 • Kiếm tiền affiliate marketing.
 • Kiếm tiền với Youtube.

Kéo lượt truy cập từ mạng xã hội

Social – Mạng xã hội là phương tiện cần thiết để kéo traffic cho các website. Mạng xã hội ở đây có thể bao gồm Facebook, Reddit, Instagram, Twitter… Xây dựng fanpage để điều hướng người đọc vào website để kiếm tiền với adsense, cũng là một cách hay để tận dụng mạng xã hội.

Bỏ tiền mua ads => Kiếm tiền với ads

Với hình thức này, bạn phải bỏ tiền để một Ads Network chạy quảng cáo. Giúp bạn thu hút lượng traffic ổn định thời gian đầu.

Tuy nhiên, cách này lại không mấy khả quan với các bạn có ít vốn.

Trên đây là các thông tin về hình thức kiếm tiền bằng Google Adsense. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi mới, dễ dàng kiếm tiền trong tương lai.

 

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.