Giấy Duplex Là Gì Và Ứng Dụng Của Giấy Duplex

Nếu bạn làm trong lĩnh vực in ấn sản phẩm công nghiệp, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với giấy Duplex cũng như những ứng dụng của nó trong đời sống. Nhưng với đại đa số mọi người, cái tên Duplex vẫn còn khá xa lạ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được giấy Duplex là gì và ứng dụng của giấy Duplex. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé.

Giấy Duplex là gì?

Giấy Duplex
Giấy Duplex là gì

Giấy Duplex là một sản phẩm có tính ứng dụng vô cùng cao trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn đã biết giấy Duplex là gì và được tạo ra như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu trong phần này nhé. 

Giấy Duplex là một loại giấy dày, được tạo ra nhờ in 2 lớp giấy với nhau. Loại giấy này có độ bền và cứng, màu sắc giấy rất đẹp. Đặc biệt, nhờ quá trình tráng phủ bề mặt, giấy Duplex có độ láng mịn, trơn và sáng bóng. Ngoài ra, giấy này có độ trắng sáng tương tự giấy Bristol và mang trong mình một vài đặc điểm của giấy bồi.

Giấy Duplex được chia làm 2 loại là giấy Duplex 1 mặt và giấy Duplex 2 mặt. Giấy Duplex 1 mặt là giấy chỉ được tráng phủ 1 mặt, còn giấy Duplex 2 mặt được áp dụng tráng phủ cả hai mặt. Vì là loại giấy có chất lượng cao, có độ cứng vừa phải và bền đẹp nên giấy Duplex thường được sử dụng để in các sản phẩm bao bì. Với những thông tin cơ bản trên, chắc hẳn bạn đã hình dung được giấy Duplex là gì cũng như một vài tính năng của nó trong sản xuất.

Ứng dụng của giấy Duplex trong cuộc sống

Nếu phần trên, chúng tôi đã giới thiệu sơ lược về giấy Duplex là gì thì trong phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những ứng dụng của loại giấy này. Giấy Duplex sở hữu rất nhiều ưu điểm với những tính năng vượt trội và được ưa dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Để biết được những tác dụng đặc biệt của loại giấy này, các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Dùng in bao bì sản phẩm

Trong nền kinh tế thị trường phát triển cạnh tranh như hiện nay, các sản phẩm không chỉ phải có chất lượng đảm bảo mà còn cần phải có bao bì, nhãn mác đẹp đẽ. Với những yêu cầu trên, sự ra đời của giấy Duplex chính là giải pháp giúp các sản phẩm có được một “bộ áo” vừa đẹp, vừa bền. Đặc biệt, với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, giấy Duplex đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền công nghiệp sản xuất bao bì chất lượng cao.

Được sản xuất nhờ quy trình tráng hiện đại, giấy Duplex thành phẩm có chất lượng vô cùng tốt, có độ dày và láng mịn, được sử dụng chủ yếu để in bao bì sản phẩm. Theo đó, các loại hộp trà, hộp bánh, đồ đựng trang phục,… đều được làm từ loại giấy này. 

Giấy Duplex không chỉ có độ bền đẹp và chắc chắn mà còn có giá thành sản xuất khá rẻ, nên rất được ưa chuộng để làm hộp đựng sản phẩm. Vì vậy, có thể bạn không biết giấy Duplex là gì nhưng thực tế trong cuộc sống, các loại sản phẩm, hàng hóa bạn dùng hàng ngày đều có sự góp mặt của loại giấy này. 

Dùng in thùng carton

Là loại giấy có độ cứng, giấy Duplex không chỉ được sử dụng in bao bì sản phẩm mà còn được dùng in các loại hộp giấy carton. Hộp carton được làm từ loại giấy này có độ chắc chắn cao, thường được sử dụng trong việc đựng hàng hóa. 

Vì độ bền, cứng của hộp có thể bảo vệ đồ trong hộp rất tốt, giúp hạn chế tối đa những hỏng hóc, đổ vỡ mà nhiều loại hộp thông thường khác gặp phải. Do đó, nếu bạn cần một loại hộp không chỉ có độ bền mà còn có tính thẩm mỹ cao, chất lượng thì hộp giấy Duplex chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Dùng trong in ấn photocopy

Nếu bạn hay sử dụng dịch vụ in ấn photocopy, chắc hẳn bạn sẽ biết giấy Duplex là gì và ứng dụng của nó trong in photo. Như nhiều loại giấy khác, giấy Duplex thông thường có thể dùng trong in ấn photocopy. Giấy Duplex dùng để in có khả năng bám màu, giúp sản phẩm in trông đẹp mắt và có chất lượng tốt. Vì vậy, nếu bạn cần một bản in giấy không chỉ có độ cứng, chắc tay mà còn đáp ứng về độ đẹp của màu sắc thì đừng bỏ qua giấy Duplex nhé. 

Tuy cho chất lượng in đẹp, tính thẩm mỹ cao nhưng loại giấy này còn có hạn chế là không giữ được màu lâu. Chính vì vậy, nếu muốn sản phẩm in bằng giấy Duplex có chất lượng tốt nhất, bạn nên cán một lớp màng mỏng trên giấy để giữ màu. 

Theo đó, nếu sau khi in mực mà bạn không cán màng sẽ khiến lớp mực in bị lem, khiến sản phẩm in không còn đẹp mắt. Vậy nên, khi dùng giấy Duplex để in, bạn cần lưu ý vấn đề này để phòng tránh việc sản phẩm in ra bị lỗi, không sử dụng được.

Với những thông tin về giấy Duplex là gì, ứng dụng của giấy Duplex ra sao trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất. Theo đó, bạn có thể không biết giấy Duplex là gì nhưng vẫn nên biết những tác dụng của giấy với cuộc sống.

Viết một bình luận