Đồng Hồ Replica Là Gì? Những Điều Cần Biết

Nếu thích dạo quanh các trang mạng và cửa hàng kinh doanh đồng hồ. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ “đồng hồ Replica” mà người bán dùng để gọi tên sản phẩm của họ. Một thuật ngữ nghe có vẻ “tây tây”, có vẻ rất hay phải không. Vậy đồng hồ replica là gì? Có một sự thật khiến bạn phải bất ngờ đằng sau đó. Nào, khám phá ngay về đồng hồ Replica qua bài viết bên dưới ngay nhé.

Đồng hồ Replica là gì?

Đồng hồ Replica là một dạng của đồng hồ giả (fake). Được làm tương tự như hàng thật nhưng giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng thật.

Một bên là đồng hồ Fake, là hàng giả, hàng nhái. Hàng Fake được làm với mục đích hạ giá thấp tối đa và bán được số lượng lớn. Còn một bên là đồng hồ Replica, được sao chép gần như là tuyệt đối về nguyên bản của hàng thật. Tinh xảo đến từng chi tiết. Thậm chí có thể được xem là copy từ chiếc đồng hồ chính hãng với tỷ lệ 1:1, tức là giống hệt, ngay cả trọng lượng cũng tương đương. Định nghĩa này được các thương nhân đồng hồ đưa ra và mạnh mẽ khẳng định Replica là hàng chuẩn. Và tất nhiên, giá tiền giữa hai loại này cũng có sự chênh lệch lớn.

Nhưng rõ ràng là từ định nghĩa, ta đã thấy họ tự khẳng định tất cả đều là hàng giả. Được nhái lại từ hàng chính hãng. Có khác là khác ở chất lượng, xem Fake hay Replica, loại nào sẽ hư trước thôi. Có thể hiểu nôm na, Replica là hàng Super Fake. Mà cái gì có Super, thì chẳng tốt hơn phải không nào?

Replica cũng gần như là hàng Fake
Đồng hồ Replica

Mua đồng hồ Replica, nên hay không?

Đây là câu hỏi khá đau đầu của những người yêu thích đồng hồ nhưng còn vướng bận kinh tế. Đồng hồ chính hãng sản xuất ra được đảm bảo về độ bền, tuổi thọ máy, chống xước, chống gỉ, chống nước. Replica mặc dù được sản xuất, sao chép y hệt hàng chính hãng. Nhưng vẫn không thể nào tin tưởng về chất lượng được. Đã là Fake thì làm sao bằng hàng chính hãng – hàng real được chứ! Dù có tinh vi đến đâu thì cũng là hàng không được bảo đảm bởi bất kì tổ chức nào.

Liệu bạn có dám bỏ một số tiền, có thể thấp hơn một nửa so với hàng real. Để mua chiếc đồng hồ có thể sẽ vào nước, đứng máy… bất cứ lúc nào không?

Nếu vẫn muốn mua hàng Replica, sau đây là một số điểm bạn nên lưu ý:

Về bộ máy

Thông thường bộ máy của hàng Replica, sẽ được thay bằng các nhà cung cấp khác. Khác biệt và rẻ hơn hoàn toàn so với hàng chính hãng. Và dĩ nhiên, chất lượng thì không thể bằng so với thang đo mà nhà sản xuất chính hãng kiểm định rồi.

Tuy nhiên, nếu gặp may. Bạn sẽ tìm được một chiếc đồng hồ Replica có bộ máy tương đối tốt. Giúp bạn giảm giá tiền nhưng vẫn sử dụng ổn.

Về pin

Đây có lẽ là chi tiết hiếm hoi mà đồng hồ Replica có thể đo bằng với đồng hồ chính hãng. Tuổi thọ pin của những chiếc đồng hồ Replica có thể từ 1 năm đến 1,5 năm. Không quá chênh lệch so với hàng Real.

Về độ chống nước

Khác nhau về bộ máy, dẫn đến khác nhau về khả năng chống nước.

Nếu muốn tìm mua đồng hồ có khả năng chống nước tốt. Đừng nghĩ đến hàng Replica, kẻo không bạn vừa mất tiền mà còn vừa bực đấy. Tuy nhiên, một số đồng hồ Replica vẫn có một tí chống nước nhẹ, nếu như nó là hàng Replica của một mẫu đồng hồ cao cấp.

Về thiết kế

Như đã nói, đồng hồ Replica gần như hoàn thiện về thiết kế đến 90 – 95% so với bản gốc. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ cũng có thể nhận ra một số nét khác biệt như độ vát của kim đồng hồ hay độ dốc của viền mặt đồng hồ.

đồng hồ replica rẻ
Đồng hồ Replica rẻ hơn hàng chính hãng

Giá mua hàng Replica cũng rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng. Nhưng khi mua bạn vẫn phải chú ý các rủi ro sau:

  • Rủi do bảo hành đồng hồ Replica.
  • Khó khăn tìm kiếm địa chỉ mua hàng.
  • Đồng hồ Replica không thể cho trải nghiệm trọn vẹn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến bài toán kinh tế về khấu hao giá trị đồng hồ cũng đáng để bạn suy nghĩ:

  • Một chiếc đồng hồ thật giá 4 triệu – dùng được 10 năm => khấu hao mỗi năm sử dụng là 400.000/năm. Bạn chỉ có thể xài trong 10 năm.
  • Một chiếc đồng hồ Fake (hay còn gọi là Replica, Fake 1, Fake 2,..) 1 triệu – dùng 1 năm => khấu hao 1.000.000/năm. Bạn có thay đổi mỗi năm

Vậy nên, tùy vào nhận định, sở thích, kinh tế mà bạn có muốn quyết định mua đồng hồ Replica hay không. Tất cả đều là sự lựa chọn của bạn.

Viết một bình luận