Đồng Hồ Eco Drive Là Gì – Điểm nổi trội của đồng hồ Eco Drive

Được phong là thiết kế đỉnh cao công nghệ về năng lượng ánh sáng, Eco Drive đã sớm trở thành dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu Citizen. Với những tính năng tuyệt vời của mình, Eco Drive đã đưa Citizen lên vị trí số 2 trong ngành công nghiệp đồng hồ tại Nhật Bản. Vậy đồng hồ Eco Drive là gì? Có điều gì ẩn giấu bên trong chiếc đồng hồ bé nhỏ đó? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây!

Đồng hồ Eco Drive là gì?

Đồng hồ Eco Drive là dòng đồng hồ hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng nào. Chiếc đồng hồ này được trang bị các Panel cực nhạy trên mặt số giúp hấp thụ năng lượng ánh sáng chuyển hóa thành điện năng giúp đồng hồ hoạt động. Đặc biệt, Eco Drive còn được lắp đặt một pin dự trữ bên trong nhằm tích trữ năng lượng từ ánh sáng giúp đồng hồ có thể hoạt động trong bóng tối với thời gian lên đến 5-7 năm. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ngay cả khi không tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài.

đồng hồ eco drive là gì
Đồng hồ Eco Drive

Nhắc đến lịch sử ra đời của Eco Drive thì người ta sẽ nhớ đến 4 mốc quan trọng:

  • Năm 1970: Đồng hồ thạch anh chạy bằng pin thống lĩnh thị trường Nhật. Cùng vào thời điểm đó, cuộc khủng hoảng năng lượng bắt đầu. Điều đó thôi thúc Citizen tìm một nguồn năng lượng thay thế cho những sản phẩm của mình.
  • Năm 1976: Citizen cho ra đời mẫu đồng hồ Cryston Solar Cell là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động.
  • Năm 1980: Phiên bản đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có thể tích trữ năng lượng lên đến 200 giờ được phát triển thành công.
  • Năm 1995: Eco-Drive chính thức ra đời – Đánh dấu một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Ưu điểm của Eco Drive

Khái niệm đồng hồ Eco Drive là gì chỉ dừng lại ở đó. Thế nhưng giá trị mà nó mang lại thì lớn hơn rất nhiều. Những điểm ưu việt mà Eco Drive mang lại thì khó có thể tìm thấy tại bất kỳ dòng đồng hồ nào khác.

Eco Drive – Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực

Eco Drive hoạt động dựa trên năng lượng ánh sáng. Dù là bất kỳ nguồn sáng nào: nguồn sáng tự nhiên, nguồn sáng nhân tạo, hay cả… nguồn sáng ngoài không gian vũ trụ. Thật đáng ngạc nhiên! Đặc biệt, khi được sạc đầy, đồng hồ có thể hoạt động được từ 6 tháng đến chí 5 năm tùy theo từng dòng sản phẩm mà không cần tiếp xúc với ánh sáng. Đấy là chưa kể cục pin dự trữ “cực khủng” bên trong nữa. Mọi rủi ro đã được loại bỏ, Citizen đã thành công tạo ra một chiếc đồng hồ thật đẳng cấp.

mua đồng hồ đẹp
Đồng hồ Eco Drive có thể sử dụng nguồn sáng bên ngoài không gian vũ trụ

Thiết kế mỏng nhẹ đẳng cấp

Bộ máy đồng hồ Eco Drive thuộc dòng siêu mỏng với độ dày chỉ 4,2mm. Chính điều này đã làm nên thiết kế thanh lịch và tinh tế nổi bật của Eco Drive. Không dừng lại ở đó, Citizen liên tục nghiên cứu và phát triển để cho ra những chiếc đồng hồ đẳng cấp nhất. Và gần đây, chiếc Eco-Drive One với độ dày chỉ 2,98mm ra đời – chính thức trở thành một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới.

Bảo vệ môi trường

Citizen đã giải quyết được vấn đề nan giải trong ngành công nghiệp đồng hồ. Đó chính là việc tiêu tốn năng lượng quá nhiều và thải hàng triệu tấn pin ra môi trường mỗi ngày. Năng lượng mà Eco Drive sử dụng là hoàn toàn thân thiện với môi trường, không chứa thủy ngân và không gây bất kỳ tác hại nào với thiên nhiên. Chiếc pin được lắp đặt trong đồng hồ Eco Drive có tuổi thọ lên đến hàng chục năm giúp hạn chế lượng pin thải ra. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng.

Giá thành hợp lý

Eco Drive được chia làm nhiều phân khúc, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Dòng rẻ nhất của dòng đồng hồ này có giá chỉ từ 3 triệu đồng, hoàn toàn nằm trong tầm với của đại bộ phận người dân. Đây cũng là điểm mạnh khiến Eco Drive được phổ biến và yêu thích tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới đến vậy.

Sau khi biết được đồng hồ eco drive là gì thì bạn có muốn ngay lập tức ra cửa hàng và sắm ngay một em không nào? Một sản phẩm vừa “xanh” – vừa đẳng cấp – lại có mức giá hợp lý như thế thì chẳng có lý do gì để bỏ qua cả, bạn nhỉ?

Viết một bình luận