CTA Là Gì Trong Thiết Kế Web

Nếu làm việc liên quan đến marketing website, chắc hẳn bạn đã từng nghe về cụm từ CTA rồi phải không nào? Vậy CTA là gì và nó có ý nghĩa thế nào trong website của bạn? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây để tìm hiểu về cách sử dụng CTA trong bố cục website nhé.

CTA là gì?

CTA là thuật ngữ viết tắt của Call To Action. Thuật ngữ này được dùng thường xuyên trong marketing liên quan tới một phần nội dung như ảnh, một button hoặc một liên kết. Nhằm mục đích kêu gọi người xem phải click chuột vào những nội dung đó. Hiểu một cách đơn giản, CTA có nhiệm vụ tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể đặt CTA tại bất kỳ vị trí nào trong website cũng được. Miễn sao nó có đủ khả năng thu hút người dùng, khiến họ chú ý đến nó. CTA có thể được sử dụng cho website với các dạng khác nhau, cho từng trang nhỏ khác nhau. Tất cả đều phụ thuộc vào mục đích chuyển đổi hành động (như mua, đăng ký, theo dõi,..) mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên để kêu gọi hành động thành công. Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không chỉ là vị trị đặt CTA.

cta là gì
CTA là gì?

Sự quan trọng của CTA là gì

CTA đóng vai trò quan trọng giúp chủ website hướng dẫn khách truy cập thông qua các bước mua hàng. Và trực tiếp ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi.

Một CTA hữu ích và hiệu quả là thu hút được sự chú ý của người truy cập và làm tăng sự quan tâm. Cuối cùng giúp người dùng bước vào quá trình chuyển đổi được lên kịch bản bởi chủ website.

Thế nào là call to action hiệu quả

Để CTA hiệu quả và dễ dàng thu hút khách hàng. Chúng ta nên quan tâm đến các yếu tố giúp cải thiện sử dụng CTA sau:

Thiết kế thu hút

Điều khiến CTA có thể thu hút người dùng. Chính là nó phải nằm trong các khu vực có tính nổi bật của website và thu hút sự chú ý người dùng. Có thể cùng màu với các tông màu chủ đạo của website, nhưng vẫn phải luôn là nổi bật nhất. CTA phải là một yếu có tính khác biệt trong khối, hiện lên và gây sự chú ý đối với người dùng.

Ví dụ, trên website Dropbox, rõ ràng button “Sign Up” là CTA quan trọng nhất. Tiếp theo mới là “Sign In”. Cả hai đều có màu sắc tuân theo màu của website. Nhưng vẫn tạo nên sự nổi bật so với toàn bộ phần còn lại.

cta là gì
CTA trong dropbox là gì

Yêu cầu người dùng hành động

Nội dung của CTA đơn giản, ngắn gọn. Nhưng phải dễ hiểu để người dùng click chuột vào.

Các động từ như “Tải về”, “Đăng ký” hay “Bắt đầu” có tính gợi nhắc cao. Những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, chương trình khuyến mãi siêu hot cũng rất dễ thu hút người dùng. Điều này thực sự làm tăng khả năng nhấp chuột của người dùng, miễn sao bạn đừng quá lạm dụng nó.

Hãy tham khảo cách trình bày của các website lớn về cách họ đặt CTA cũng như font chữ, màu sắc của họ.

Sự chính xác

Đã nhấp vào, thì thông tin đó phải mang lại một giá trị nhất định. Chính vì thế, CTA phải rõ ràng và cung cấp đầy đủ về mặt thông tin mà người dùng mong đợi.

Chẳng hạn, khi nhấp chuột vào nút “Theo dõi”. Họ sẽ đăng ký theo dõi, hay lại bị chuyển qua trang mua hàng?

Dẫn tới các bước tiếp theo có tính logic

Khi thiết kế một CTA, hãy dựa trên suy nghĩ của một người marketer. Đây cũng là cách để người dùng thực hiện các hành động theo kịch bản mà chủ website đã sắp đặt.

CTA có vị trí trong vòng bán hàng sẽ tăng tính hiệu quả hơn rất nhiều. Hạn chế sử dụng hàng loạt button CTA “Xem thêm” nếu bạn muốn muốn tăng tỷ lệ bán hàng.

Một số dạng CTA phổ biến

  • CTA giải quyết vấn đề: Giải quyết vấn đề của khách hàng.
  • CTA đưa ra các giá trị và lợi ích hấp dẫn: Những lợi ích đưa ra làm tăng khả năng click vào của người dùng.
  • CTA công nhận về một vấn đề gì đó: Dễ dàng củng cố niềm tin nơi người dùng, khách hàng.
  • CTA dạng sáng tạo: Không có nguyên tắc, chỉ cần thu hút khách hàng là được.
  • CTA dạng mốc thời gian: Đưa ra lời kêu gọi gắn liền với mốc thời gian để kích thích hành động của khách hàng.
  • CTA gây sự tò mò: Khuyến khích những nhấp chuột từ phía người dùng bằng những vấn đề gây tò mò.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản về CTA là gì. Hi vọng có thể hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu về cách dùng của nó trong việc thiết kế website và marketing.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.