Clickbait Là Gì? Mục Đích Khi Sử Dụng Clickbait

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng clickbait cho trang web của mình để tăng tương tác, lượt khách vào trang. Đây được coi là một phương pháp gia tăng traffic nhanh chóng cho website một cách dễ dàng. Vậy định nghĩa, mục đích clickbait là gì? Vì sao các đơn vị cần phải cẩn thận khi dùng cách thức tăng lượt truy cập này? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì đừng bỏ lỡ các thông tin ở bài viết sau đây.

Nên hiểu clickbait là gì?

Clickbait hay còn được gọi là mồi câu nhấp chuột. Các bạn có thể hiểu đây là một đường liên kết với tiêu đề hấp dẫn, lôi cuối khiến mọi người tò mò và nhấp vào. Tuy nhiên khi bạn nhấn vào link thì nội dung bên trong lại là một website và có thông tin không đáp ứng được tít đã đưa ra. 

Nội dung của những link mồi này thường là thông tin, từ khóa tổng hợp từ những website khác nhau nhằm tạo ra vấn đề người dùng thấy hứng thú. Các clickbait thường chỉ là đoạn văn ngắn không quá 300 từ và không có nội dung gốc phù hợp với tiêu đề.

Clickbait là hình ảnh hoặc văn bản gây tò mò để người dùng nhấp vào link trang web

Clickbait có rất nhiều dạng như là hình ảnh, câu từ, đoạn văn ngắn,… và kích thước khác nhau để tạo sự kích thích cho người dùng mạng xã hội nhấn vào. Nhưng nếu bạn ấn chuột vào đường link đó thì hầu hết bạn sẽ phải thất vọng vì cảm giác không được thỏa mãn sự tìm hiểu, tò mò và thấy mình bị lừa dối.

Mục đích khi sử dụng clickbait là gì?

Phương pháp clickbait này được những người quản lý website, doanh nghiệp sử dụng với mục đích tích cực và tiêu cực. Về khía cạnh tốt, tích cực thì trang web thông qua link mồi câu này sẽ tăng được lượt khách truy cập website. Như vậy là các bạn đã có thể quảng cáo, phổ biến các thông tin, nội dung về đơn vị và tạo doanh thu không nhỏ cho chính mình. 

Mục đích sử dụng clickbait có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực

Mặt tiêu cực trong cách dùng kỹ thuật này chính là liên kết với các trang, phần mềm chứa virus độc hại, các website tin tặc, đánh cắp thông tin người sử dụng,… Đã có rất nhiều trường hợp gặp phải tình huống ấn vào link lừa đảo, lấy cắp thông tin cá nhân để làm lợi riêng khiến người dùng mạng xã hội gặp vấn đề khó khăn, nguy hiểm. Đây có thể nói là một vấn nạn mà nhiều người, đơn vị cần chú ý đến.

Cẩn trọng trong việc quảng cáo trang bằng clickbait

Như phần định nghĩa clickbait là gì đã đề cập bên trên đã phản ánh một phần lý do khiến các bạn cần cẩn thận khi dùng kỹ thuật này. Khi nội dung của link clickbait không trùng, phù hợp với tiêu đề giật tít thì sẽ khiến người đọc cảm thấy bị lừa đảo và thất vọng. Từ đó dẫn đến hậu quả chính là trang web không thể níu chân được lượt tương tác đó và khiến người dùng sẽ tránh click vào các đường link clickbait. Như vậy việc tăng lượt truy cập và tương tác sẽ không được ổn định.

Google luôn tung ra các biện pháp để sàng lọc và thẩm định các link của clickbait để xếp hạng các trang web trên thanh công cụ. Ngoài đánh giá về số lượng truy cập thì Google còn dựa vào ý kiến, quan điểm và tỉ lệ thoát trang ngay lập tức của người dùng. 

Cần sử dụng clickbait hợp lý để tránh những đánh giá, xếp hạng không tốt

Mà nếu bạn có sử dụng clickbait có nội dung link không lôi cuốn sẽ khiến người dùng tắt trang nhiều thì xếp hạng của bạn sẽ thấp. Đặc biệt nếu người truy cập có những phản hồi tiêu cực về nội dung trang web thì chắc chắn hạng của website sẽ bị tụt rất nhanh trên thanh công cụ tìm kiếm. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến với bạn đọc về thuật ngữ clickbait là gì và những vấn đề liên quan đến phương pháp quảng cáo web này. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề nào khác thì hãy liên hệ và đề cập với chúng tôi để nhận được câu trả lời, tư vấn cụ thể, rõ ràng nhất.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.