Ngân hàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu là câu hỏi nhiều người băn khoăn khi sử dụng dịch vụ này của các ngân hàng. Đối với mỗi dịch vụ chuyển tiền từ sang Hàn quốc khác nhau, thời gian nhận được là không giống nhau.

Gửi tiền sang Hàn bằng mã swift

Mã Swift là cách thức chuyển tiền quốc tế khá phổ biến, có tại hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay. Người nhận cần có tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc mới sử dụng được hình thức này.

Cờ Việt Nam và Hàn Quốc

Khi đi gửi tiền, khách hàng cần cung cấp thông tin số tài khoản của người hưởng và mã swift của ngân hàng nhận. Ngân hàng tại Việt Nam sẽ gửi trực tiếp tiền vào tài khoản ngân hàng của người hưởng tại Hàn Quốc.

Thời gian gửi tiền bằng mã swift giao động từ 1- 7 ngày. Nếu sau 7 ngày vẫn chưa có thông báo nhận được tiền, bạn nên đến ngân hàng để nhờ tra soát lệnh gửi tiền, thông tin người nhận, ngân hàng nhận,… xem có sai sót gì hay không.

Gửi tiền sang Hàn bằng Western Union

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc nhanh nhất là Western Union. Chỉ sau vài phút gửi tiền từ Việt Nam, người nhận tại Hàn Quốc đã có thông báo đến nhận tiền.

Hình thức gửi tiền bằng Western Union không chỉ nhanh chóng mà còn tiện lợi bởi hệ thống đại lý rộng khắp, có mặt hầu hết ở các ngân hàng lớn. Tại Hàn Quốc, Western Union có đến hàng trăm chi nhánh, người thân bạn dễ dàng tìm đến điểm nhận tiền mà không phải di chuyển xa.

Gửi tiền thông qua các đối tác ngân hàng tại Hàn Quốc

Hiện nay nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietinbank, Vietcombank, Agribank,.. đều có đối tác tại Hàn Quốc. Các ngân hàng Hàn Quốc đều là ngân hàng lớn, phổ biến và có mạng lưới chi nhánh rộng như: KB Kookmin, KEB Hana, Busan, Kyongnam, Jeonbuk, Woori, NongHyup, Daegu, Gwangju, Jeju….

Với hình thức chuyển này, không những bạn nhận được nhiều ưu đãi về phí chuyển, tỉ giá,… mà thời gian chuyển tiền cũng cực kì nhanh. Sau khi hoàn tất giao dịch, ngay lập tức người thụ hưởng tại Hàn Quốc sẽ nhận được tiền.

các ngân hàng đối tác Hàn Quốc
Các ngân hàng đối tác Hàn Quốc

Ngoài các ngân hàng đối tác Hàn Quốc, hiện nay có một số ngân hàng Hàn Quốc đã mở chi nhánh tại Việt Nam, giúp việc chuyển tiền sang Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Điển hình là ngân hàng Shinhan, hiện nay đã có hơn 10 chi nhánh khắp cả nước.

Phí gửi tiền sang Hàn của Shinhan Bank là 0,1% (chỉ bằng ½ so với các ngân hàng khác, thường là 0,2-0,25%). Nếu bạn là khách hàng cao cấp của Shinhan Bank Việt Nam, phí gửi tiền là miễn phí.

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu là một lưu ý quan trọng nếu bạn đang cần chuyển tiền gấp. Trên đây là thời gian chuyển tiền một số dịch vụ phổ biến, bạn có thể tham khảo.

Tham khảo thêm:
Dịch vụ chuyển tiền sang Úc
Dịch vụ nhận chuyển tiền sang Canada

Viết một bình luận