Cách Nhận Biết Nước Hoa Chính Hãng

Ở Việt Nam trước đây, nhiều người có quan điểm cho rằng nước hoa thật, nước hoa hàng hiệu, nước hoa xách tay. Là một khái niệm xa xỉ, vừa giá cao, vừa dễ dính hàng giả. Nhưng hiện nay, các hãng nước hoa ngoại đã có mặt tại Việt Nam, phần nào làm cho giá không bị đội lên. Và quan điểm này dần rơi vào quên lãng. Tuy nhiên, hiện tượng nước hoa giả vẫn còn xuất hiện tràn lan khiến nhiều người e ngại mua nước hoa. Vậy, cách nào để nhận biết được nước hoa chính hãng? Là câu hỏi thường xuyên của người mua.

Thị trường nước hoa hiện nay

Có thể thấy, nước hoa giả có ở khắp nơi. Các nhãn hiệu sang trọng và nổi tiếng như Gucci, Chanel, Dior, Calvin Klein… Dễ dàng bị làm giả và bày bán nhan nhản khắp nơi. Dù cho tại Việt Nam vẫn có cửa hàng, đại lý chính hãng của các thương hiệu này.

Nước hoa nhái có nhiều loại. Có thể là hàng thật bị pha ra 50 – 50, hay 70 – 30… Nhưng phổ biến nhất vẫn là loại “nhái” hoàn toàn theo mẫu mã của hàng thật. Những loại này có thể được biết đến là fake loại 1, fake loại 2…

Sau đây là các cách phân biệt, kiểm tra nước hoa thật giả cơ bản mà bạn nên tự trang bị cho mình nếu như là một tín đồ của nước hoa:

Giá cả

Giá cả là điều cơ bản và dễ dàng nhất để đánh giá chất lượng nước hoa. Ở đây chúng ta không đề cập đến loại nước hoa Tester hay Simple – là các mẫu thử nên có giá rẻ.

Hàng chính hãng, thì không bao giờ là rẻ. Đó là châm ngôn của các tín đồ nước hoa. Thông thường, chai nước hoa chính hãng, dù là chai mini (20 – 30ml ) sẽ có giá dao động 500.000 đến một triệu đồng Việt Nam.

Nếu bạn đang muốn mua một sản phẩm tương tự. Dù là hãng nào, hãy chắc chắn rằng chúng có mức giá dao động trong khoảng “tương đối” trên đây. Nếu chưa yên tâm, hãy dùng những website lớn của thế giới về nước hoa để tham khảo.

Nếu tự nhiên có những chai nước hoa có giá cực kì “hấp dẫn” so với sản phẩm mà các bạn đã biết. Thì hãy tự xác định 90% đây là hàng giả nhé.

giá cả nước hoa chính hãng
Dùng giá cả để nhận biết nước hoa chính hãng

Mẫu mã và bao bì sản phẩm

Điều làm nên sự quyến rũ của một lọ nước hoa, không chỉ là mùi hương. Mà còn nằm ở bao bì. Chính vì thế, các sản phẩm nước hoa chính hãng, luôn được đầu tư kỹ vào bao bì sản phẩm

Một chai nước hoa đắt tiền hàng hiệu, sẽ có màu sắc tươi sáng. Cùng các đường nét in trên vỏ  sắc sảo. Trong khi hàng giả thì không được gia công kỹ càng. Màu sắc xỉn, các dòng in thô. Lọ nước hoa fake đôi khi còn bị nhòe chữ, chữ không sắc nét hoặc có lỗi chính tả trên bản in.

Ngoài ra, hàng thật thì sẽ có thông tin trên sản phẩm rõ ràng, đầy đủ về thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, ngày sản xuất và thông tin về thương hiệu. Hãng nhái cũng có những phần này. Nhưng in ấn cẩu thả hơn. Điểm này bạn phải chú ý và có kinh nghiệm mua nước hoa thường xuyên thì mới nhìn ra được.

phân biệt nước hoa thật giả
Bên trái là CoCo Chanel Thật – Còn bên phải là hàng fake

Một ví dụ tham khảo về nước hoa CoCo Chanel, bạn có thể thấy:

  • Font chữ trên bao bì hàng thật nhỏ hơn font chữ bên hàng fake.
  • Hộp nước hoa giả, 1 số ký tự bị lem.
  • Từ “vaporisateur” bên giả cao hơn.
  • Khối logo màu trắng bên giả bự hơn.
phân biệt nước hoa thật giả
Mặt sau hộp đựng nước hoa: Trái là THẬT – Phải là Fake

Mặt sau

  • Logo bên fake lớn hơn.
  • Phần dịch bên giả dư các chữ “Natural”.
  • Phần ingredients bên fake ít thông tin hơn bên thật.
  • Bên Fake thiếu logo CHANEL Paris.

Kí hiệu đặc biệt của lọ nước hoa

Nước hoa cao cấp, chính hãng luôn được thiết kế và bảo hộ bằng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Do đó, hãy kiểm tra hình dáng, đường nét, độ dày và chất lượng nét của chai cũng như những dòng chữ in nổi hoặc chìm trên đó tùy từng hãng.

Các ký hiệu đặc biệt thường có trên hàng chính hãng như: hạn sử dụng, hình tái chế hoặc các kí hiệu cấm đối với sản phẩm. Thông thường hàng fake sẽ không quan tâm đến các ký hiệu này. Hoặc nếu có sẽ nhòe nhoẹt, không rõ nét.

Mã vạch

Số sê-ri in chìm trên vỏ hộp (gần với mã vạch) và số REF (dưới vỏ hộp) cùng là một cách nhận biết nước hoa chính hãng. Mã số REF – tem chống hàng giả (gồm từ 3 – 6 số) ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai.

Mã vạch nước hoa
Mã vạch nước hoa

Mùi hương

Nước hoa mà có mùi hắc. Và gây khó chịu bởi mùi hóa chất. Thì đích thị là nước hoa giả. Hoặc tinh vi hơn, một số nước hoa giả vẫn gây cảm giác đúng về mùi. Nhưng không đủ 3 tầng hương như nước hoa chính hãng.

Độ lưu hương

Đây là phần quan trọng nhất và khó có thể đánh giá liền tại chỗ. Nước hoa tốt thường lưu trên da từ 3-12 tiếng. Tùy dòng hương và độ lưu hương của từng thương hiệu. Tùy thuộc vào cơ địa và môi trường, mùi hương sẽ lưu tốt hay tệ.

Hàng giả thì khó mà lưu hương lâu được như hàng thật. Nhưng nếu lưu lại, chỉ còn mùi hóa chất khó chịu.

Trên đây là cách nhận biết nước hoa chính hãng, phân biệt nước hoa thật giả cơ bản mà bạn nên biết khi tự mua cho mình một lọ nước hoa. Hãy vận dụng để nhận biết nước hoa khi cần nhé.

Viết một bình luận