Cách Dùng Nước Hoa Đúng Cách Cho Nam Và Nữ

Nếu không biết cách dùng nước hoa đúng cách, bạn đã và đang lãng phí tiền mua nước hoa. Mà lại không nhận được bất kì hiệu quả mong đợi nào. Thậm chí, bạn có thể còn đang làm người khác ám ảnh về mùi nước hoa của mình. Hãy tham khảo ngay những quy tắc, bí quyết sử dụng và cách xịt nước hoa đúng cách cho nam,nữ và chuyên nghiệp trong bài viết bên dưới. Mà không tín đồ nước hoa nào nên bỏ qua.

Các quy tắc và cách dùng nước hoa chuẩn

Không nên trộn lẫn các nhóm nước hoa khác nhau

Hãy mua các sản phẩm nước hoa, sản phẩm khử mùi hay kem dưỡng thể có mùi thơm hòa hợp hoặc bổ sung cho nhau. Không nên tạo nên sự hỗn tạp của mùi hương. Tạo nên những mùi “riêng” gây khó chịu cho người đối diện.

Lý tưởng nhất là sản phẩm khử mùi và kem dưỡng thể của bạn không nên có bất cứ mùi nào cả. Hãy để mùi nước hoa, phát huy hết tác dụng của nó.

Người tinh tế, biết chọn nước hoa phù hợp thời điểm

Nước hoa thể hiện phong cách của chính bạn. Và không chỉ bạn ngửi được, mà người khác cũng ngửi được.

Việc dùng nước hoa đúng thời điểm sẽ giúp bạn trở nên tinh tế và nổi bật hơn trong mắt người khác. Vào những ngày ấm áp, bạn nên dùng những loại nước hoa có mùi nhẹ nhàng. Ngược lại, khi thời tiết lạnh hơn và khi bạn đi dự tiệc, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi thơm mạnh hơn.

Tránh dùng nước hoa khi người toàn mồ hôi trên người nhé. Mọi người sẽ xa lánh bạn đấy.

cach dùng nước hoa đúng cách - đúng thời điểm
Dùng nước hoa đúng thời điểm mới là người tinh tế

Đừng xịt nước hoa lên quần áo

Vị trí xịt nước hoa đúng chuẩn, chắc chắn không phải là xịt lên quần áo. Bất kì loại nước hoa nào cũng nên được dùng lên da mà không phải trên quần áo. Tại sao ư?

Các chất liệu làm quần áo như lông, bông, len và vải lanh giữ mùi rất tốt, có thể đến hàng năm với chất liệu lông thú. Vì vậy, nếu thích thay đổi nước hoa, bạn không nên xịt nước hoa lên quần áo. Bên cạnh đó, nước hoa còn có thể để lại các ố vàng trên những loại vải sáng màu. Và có thể làm hỏng quần áo của bạn vĩnh viễn.

Ngoài ra, hãy làm ẩm da da trước khi xịt nước hoa. Vì da ẩm, mềm mại sẽ lưu hương tốt hơn.

cach dùng nước hoa đúng cách
Không nên xịt nước hoa lên quần áo

Không cọ xát vùng da vừa xịt nước hoa

Nhiều người có thói quen phổ biến và thường xuyên. Đó là cọ xát các vùng da vừa xịt nước hoa lại với nhau. Đây được xem là thói quen sai lầm từ xưa, cho rằng làm như thế có thể làm tăng mùi thơm.

Tuy nhiên, nếu làm như vậy, các phân tử nước hoa sẽ bị hỏng. Để giữ cho mùi hương được nguyên vẹn, bạn nên xịt nước hoa hoặc dùng các ngón tay thoa nước hoa lên cơ thể.

Xịt nước vào đâu là chuẩn nhất

Cổ tay và khu vực phía sau tai

Tại những khu vực này, có các mạch máu (nóng) gần với bề mặt da. Nhiệt độ và nhịp đập của các mạch máu cũng sẽ giúp phát tán mùi hương.

Tuy nhiên, những khu vực này cũng có rất nhiều tuyến chất béo. Vì vậy bạn không nên sử dụng các loại nước hoa dạng dầu.

cach dùng nước hoa đúng cách - xịt vào cổ tay
Xịt nước hoa vào cổ tay giúp lưu hương tốt hơn

Tóc

Nhờ vào cấu trúc của mình mà tóc giúp giữ mùi nước hoa rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều sau: nước hoa luôn có cồn. Và cồn sẽ làm như tóc.

Để nước hoa được giữ hương mà vẫn có thể bảo vệ tóc. Hãy xịt nước hoa lên lược, rồi dùng lược chải tóc nhé.

Lưu ý: Tóc sẽ dễ bị bóng nhờn khi bạn dùng nước hoa dầu hoặc rắn ở vị trí này.

Phía sau cổ

Để giữ mùi tốt thì phía sau cổ có lẽ là khu vực tốt nhất để xịt nước hoa. Vì với vị trí sau cổ, nước hoa được giữ mùi lâu hơn các khu vực khác trên cơ thể.

Lưu ý: Bạn chỉ nên xịt nước hoa phía sau cổ trong mùa thu hoặc mùa đông. Vì mùa hè, nhiệt độ tại vùng da này làm nước hoa có mùi nồng hơn.

Khuỷu tay

Nhiều người thích xịt nước hoa vào khuỷu tay hơn các vùng khác. Nhưng nhiều khuyến cáo cho rằng. Với vùng da mềm mại này, thật sự không phù hợp để dùng nước hoa. Bạn sẽ dễ có nguy cơ dị ứng với một số thành phần trong nước hoa.

Lưu ý khi dùng nước hoa

Nước hoa nên để ở nơi mát mẻ, hạn chế tiếp xúc với oxy.

Đừng để trang sức tiếp xúc với nước hoa vì chúng có thể bị oxy hóa. Điều này không chỉ làm xấu đi trang sức mà còn làm thay đổi mùi hương của nước hoa.

Màu sắc sáng và bão hòa, giá rẻ, có mùi cồn là những dấu hiệu của một chai nước hoa chất lượng thấp.

Dùng nước hoa là cả một nghệ thuật, do vậy bạn cần nắm rõ cách sử dụng nước hoa. Trên đây là các tips dành cho các tín đồ thường xuyên sử dụng nước hoa. Với những bí quyết trên, hãy tự tin mà sử dụng loại nước hoa mà mình yêu thích để cơ thể bạn sẽ luôn luôn thơm nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.