Các mã ngành kinh tế nổi bật trên sàn chứng khoán

Thời đại công nghệ 4.0 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng nổ như hiện nay đã giúp thị trường chứng khoán có đà phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để tạo ra giá trị lợi nhuận hoàn hảo nhất thì nhà đầu tư cần phải tìm kiếm cho mình một mã ngành kinh tế uy tín.

Tiêu chí đánh giá 

Các tiêu chí để đánh giá năng lực của doanh nghiệp bao gồm:

– Báo cáo tài chính trong 3 năm gần đây nhất.

– Thông qua công cụ Media Coding để xem xét uy tín truyền thông và sức ảnh hưởng trên thị trường.

– Dựa trên khảo sát các cổ phiếu tiêu biểu từ chuyên gia về mức độ hấp dẫn đầu tư.

– Tình hình thực tế hoạt động và kế hoạch đầu tư trong năm 2020.

Các mã ngành kinh tế nổi bật

Hiện nay, Thị trường chứng khoán Việt Nam Việt Nam được đánh giá là có mức hấp dẫn tương đối trong khu vực dựa trên các chỉ số như P/E, P/B và ROE. Mặc dù sự ảnh hưởng của đại dịch khiến cho nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, thế nhưng các chuyên gia vẫn bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế và xem nó là điểm sáng trong thời gian tới. Báo cáo cho thấy, chỉ số sản xuất công nghiệp (IPP) tăng khoảng 10% trong năm 2020, trong khi đó ngành sản xuất đạt tăng trưởng đáng kể và đã đạt 9%. Minh chứng này đã phần nào cho thấy sự phục hồi nhất định về mặt sản xuất và đang dần lấy lại vị thế trước thời điểm diễn ra Covid-19.

Đồng thời với đó, nền kinh tế Việt Nam cũng đang chịu sự tác động mạnh mẽ hơn từ các Hiệp định thương mại tự do bao gồm CPTPP (Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương), EVFTA (Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU),…Do đó, khi mức tăng trưởng đầu tư công đã quay lại với mức tăng trưởng bình thường thì vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI sẽ trở lại với vai trò dẫn dắt. 

Dựa theo các phân tích như trên, theo kết quả khảo sát của Bloomberg, top 8 ngành đầu tư hấp dẫn nhất tại thời điểm hiện tại gồm có:

– Dược và Y tế

– Tài chính – Ngân hàng

– Hàng tiêu dùng

– Công nghệ thông tin – Viễn thông

– Năng lượng

– Bất động sản

– Nguyên vật liệu

– Hàng và Dịch vụ công nghiệp

 Đặc biệt, các chuyên gia còn đưa ra nhiều đánh giá tích cực đối với mã ngành cổ phiếu hàng không. Mặc dù vẫn cần có thêm thời gian để đưa ra những bước tiến trong quá trình sản xuất vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, các lĩnh vực như đặt phòng du lịch, ứng dụng đặt xe…đều đã có dấu hiệu tăng trưởng dần đều.

Giải pháp để hỗ trợ thị trường chứng khoán

Để thị trường chứng khoán phát triển ổn định trong giai đoạn hiện nay, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp quan trọng với sự hỗ trợ của Chính phủ đáng kể đến như:

– Hoàn thiện hành lang pháp lý về thị trường chứng khoán.

– Thực hiện tái cơ cấu tổ chức của thị trường đi kèm với cơ sở hạ tầng công nghệ.

– Tăng cường việc quản lý, giám sát thị trường tránh trường hợp nhiều doanh nghiệp thực hiện giao dịch ảo.

– Tiếp tục xây dựng gói hỗ trợ các doanh nghiệp đang bị tác động và chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

 Trong năm 2020, dòng vốn FDI chỉ giảm 8,7% so với năm trước và nó giúp cho năm 2021 có thêm nhiều kỳ vọng hơn. Bên cạnh đó, hàng loạt luật mới được ra đời và có hiệu lực sẽ giúp cho tiêu dùng nội địa phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, quy trình cải cách doanh nghiệp nhà nước cũng sẽ góp phần tạo đà cho các doanh nghiệp nhà nước tiến tới bước tư nhân hoá.

Với những phân tích như trên, nếu bạn đang có ý định đầu tư về thị trường chứng khoán thì có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn mã ngành phù hợp nhất cho mình. Nếu đang gặp khó khăn về nguồn vốn thì hình thức vay tiền nhanh trực tuyến sẽ là gợi ý phù hợp hiện nay. Mức tiền giải ngân lên tới 100,000,000 VND, chắc chắn việc xây dựng nguồn vốn ban đầu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn gấp nhiều lần. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay uy tín đang hoạt động và nhiều người đã lựa chọn vay tiền tại SHA bởi những ưu điểm vượt trội và các chính sách mà tổ chức tài chính này mang lại. Hãy tham khảo thêm các bài đánh giá nếu thực sự cần vay tiền để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé!

Viết một bình luận