Băng Rôn Là Gì? Vai Trò Của Băng Rôn Trong Việc Quảng Bá Thương Hiệu

Ngày nay, nền kinh tế ngày càng sôi động, các thương hiệu cạnh tranh nhau gay gắt. Có rất nhiều phương pháp để marketing cho thương hiệu doanh nghiệp, một trong số đó chính là sử dụng băng rôn. Vậy băng rôn là gì? Vai trò của nó trong việc quảng bá thương hiệu?

Băng rôn xuất hiện mọi nơi

Băng rôn là gì?

băng rôn
Khái niệm băng rôn

Băng rôn (bandroll) là một dạng băng biểu ngữ nhằm mục đích của nó để truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn cho mọi người biết đến. Chất liệu hay sử dụng để làm băng rôn chính là bạt hiflex. Đây là chất liệu nhựa PVC được dùng phổ biến trong quảng cáo.

Vì băng rôn hay được treo ngoài trời nên các nhà sản xuất đã phủ thêm một lớp màng bảo vệ lên hiflex để giúp chúng có tuổi thọ cao hơn, không chịu tác động nhiều của mưa gió. Hiflex là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong việc làm băng rôn, ngoài ra bạn đôi khi cũng có thể bắt gặp các tấm băng rôn được làm bằng vải, decal, pp,…

Sự khác nhau giữa việc sử dụng băng rôn với các phương pháp quảng cáo thương hiệu khác

Ngoài băng rôn thì poster hay standee cũng là một trong những phương pháp quảng cáo hay dùng. Tuy nhiên, băng rôn (Bandroll) sẽ thường được đục lỗ 4 góc và treo lên ở những vị trí dễ nhận biết. Chúng thường có kích thước của hình chữ nhật.

Ở mỗi thời điểm cũng như chiến lược quảng cáo khác nhau mà có số lượng băng rôn (Bandroll) nhất định. Những băng rôn thường có thông điệp ngắn gọn, thể hiện phong cách nhà sản xuất.

Băng rôn chỉ là một phần trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ kết hợp nhiều loại hình quảng cáo để tăng hiệu quả truyền thông cũng như truyền đạt thông điệp một cách tối đa như: tờ rơi, poster, standee,…

Băng rôn thường có thiết kế hình chữ nhật ngang

Vai trò của băng rôn trong chiến lược marketing

Không phải ngẫu nhiên mà các băng rôn (Bandroll) được các doanh nghiệp ưu ái sử dụng để quảng bá thương hiệu bản thân mà bởi vì chúng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều tác dụng trong marketing. Sau đây là một số tác dụng nổi bật của băng rôn.

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Một băng rôn (Bandroll) được đầu tư kỹ lưỡng, hình ảnh nổi bật, thông điệp rõ ràng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng chú ý. Điều này chính là mục đích mà các nhà sản xuất muốn hướng tới. 

Khi nền kinh tế cạnh tranh gay gắt thì những băng rôn được treo khắp nơi, băng rôn nào nổi bật nhất sẽ thắng thế. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu cũng như độ phổ biến đến với người dân.

In dấu ấn doanh nghiệp

Những chiếc băng rôn (Bandroll) vô cùng quan trọng vì chúng thể hiện đẳng cấp và phong cách chuyên nghiệp của bản thân doanh nghiệp. Một băng rôn được thiết kế đẹp, treo ở vị trí trang trọng còn thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó trong việc đưa thương hiệu ra mắt người tiêu dùng.

Truyền tải thông điệp nhanh chóng

Băng rôn thường chỉ mang nội dung ngắn gọn, khái quát chứ không cụ thể như tờ rơi hay catalogue quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, với những thiết kế bắt mắt, hình ảnh minh họa sống động, chúng sẽ các tác động rất lớn đến người nhìn.

Hiệu ứng lan truyền bất ngờ

Đừng coi thường chiếc băng rôn nhỏ nhoi, hiệu ứng truyền thông của chúng rất mạnh. Để tận dụng tối đa tác dụng này của băng rôn, bạn hãy đặt chúng tại những vị trí tốt nhất, nhiều người qua lại để mọi người có thể ngước nhìn mỗi lần đi ngang qua.

Tạo dấu ấn khó quên

Băng rôn quảng cáo thường mang những ý nghĩa, thông điệp của doanh nghiệp. Điều này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Họ sẽ nhớ đến logo, màu sắc thương hiệu và cả nội dung bạn cung cấp trên băng rôn. Đó chính là thành công lớn của các nhà marketing.

Thiết kế băng rôn
Thiết kế băng rôn đẹp mắt để tạo dấu ấn doanh nghiệp

Băng rôn (Bandroll) chính là một trong những phương tiện giúp truyền bá thương hiệu hiệu quả cho doanh nghiệp. Một tấm băng rôn với thiết kế đẹp mắt sẽ mang đến tác dụng bất ngờ.

Viết một bình luận

I have been a customer of Charter Oak Federal Credit Union for over five years now and I absolutely love it. The customer service is always friendly and helpful, the fees are reasonable, and the online banking is so convenient. Plus, their orange branding makes them stand out from other banks in the area! I highly recommend this bank to anyone looking for a reliable financial institution.

I've been very happy with Charter Oak Federal Credit Union online banking services. It is very easy to use and manage all of my accounts. I can easily check on my balance, make transfers, pay bills, and more without ever having to leave the comfort of my house. I would highly recommend their online banking login services to anyone looking for a reliable and secure way to bank online.